Hội thảo quốc tế về sản xuất, lắp ráp xe ô tô tại Việt Nam

(Đại Lộ) - Sáng ngày 7/6, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế về Công nghệ hỗ trợ, kết nối cung-cầu phục vụ cho sản xuất và lắp ráp xe ô tô thương mại và chuyên dụng tại Việt Nam.

Tham dự Hội thảo gồm nhiều chuyên gia các nước Nga, Trung Quốc, đại diện nhiều doanh nghiệp nước ngoài và những chuyên gia đầu ngành của Việt Nam. 

Hội thảo đã tập trunng thảo luận 5 nội dung cơ bản: Tổng quan thị trường sản xuất ô tô Việt Nam nói chung và thị trường sản xuẩt, lắp ráp xe ỏ tỏ thương mại và chuyên dụng tại Việt Nam nói riêng; Một số giải pháp và định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035; Chính sách thuế đối với thị trường sản xuất, láp ráp ô tô thương mại và chuyên dụng tại Việt Nam; Dự báo thị trường Ô tô Việt Nam thời kỳ đến năm 2025, tầm nhìn 2035; GAZ - Nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu tại Nga đang tới Việt Nam.

Trong đó, nổi bật là tham luận của ông Đỗ Hữu Hào-Chủ tịch Hội kỹ sư Ô tô Việt Nam. Bài tham luận đã khái quát được thực trạng của ngành sản xuất và lắp ráp xe ô tô thương mại và chuyên dụng Việt Nam. Đồng thời cũng phân tích chi tiết những nguyên nhân, hạn chế và đưa ra những giải pháp cơ bản để hỗ trợ phát triển công nghiệp sản xuất ô tô Việt Nam.

Các đại biểu tham gia Hội thảo đóng góp ý kiến sôi nổi về nhiều lĩnh vực. Đây là hội thảo quốc tế đầu lớn đầu tiên trong năm 2018, về lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ô tô tại Việt Nam.

Đỗ Trọng/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp