Hội sách Liên Chiểu Đà Nẵng 2018: Sách, tri thức và hội nhập

(Đại Lộ) – Tối ngày 20/9/2018, tại Công viên Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng), UBND quận Liên Chiểu phối hợp với Sở TT-TT, Sở VH-TT và Thư viện Khoa học - Tổng hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội sách Liên Chiểu với chủ đề “Liên Chiểu – Sách, Tri thức và Hội nhập”.

Hội sách Liên Chiểu năm 2018 hội tụ 40 gian hàng của 19 đơn vị xuất bản, phát hành sách, các nhà sách, doanh nghiệp liên quan trên địa bàn TP. Đà Nẵng và một số địa phương trong cả nước. Đây được xem là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm thu hút đông đảo nhân dân, đặc biệt là các bạn trẻ tham gia xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng, hướng tới một xã hội học tập.

Hội sách cũng là dịp gặp gỡ, giao lưu giữa các đơn vị xuất bản, phát hành sách với bạn đọc, tạo môi trường trao đổi, hợp tác, phát triển trong lính vực xuất bản, phát hành sách. Qua đó, góp phần tăng cường quảng bá hình ảnh của một thành phố Đà Nẵng văn minh, hiện đại.

Ông Lê Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng), Trưởng Ban tổ chức phát biểu 

Phát biểu khai mạc, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu chia sẻ: “Với quận Liên Chiểu, đây là lần đầu tiên Ngày Sách được tổ chức với sự hiện diện của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong quận là một minh chứng cho lòng yêu quý sách, trọng kiến thức, ham học hỏi của người dân Liên Chiểu. Hội sách là ngày Hội được đầu tư kỹ càng từ khâu thiết kế sân khấu đến cổng chào, các khu vực điểm nhấn và được phủ kín bằng các chương trình phong phú, đa dạng xen kẽ cả ngày lẫn đêm”.

Người dân Đà Nẵng chăm chú tìm hiểu về chủ quyền biển, đảo tại Triển lãm "Hoàng Sa - Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

Điểm nhấn tại Hội sách Liên Chiểu năm 2018 là Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” được Ban tổ chức phối hợp Sở TT-TT TP. Đà Nẵng tổ chức, nhằm giáo dục các bạn trẻ hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc cũng như chủ quyền biên giới, biển đảo quê hương.

Gian hàng Trưng bày và giới thiệu sách " Biển - Đảo nhìn từ Tổ quốc"

Với chủ đề “Sách, Tri thức và Hội nhập”, độc giả đến với Hội sách Liên Chiểu không chỉ mua sách hay trao đổi sách mà còn được tham gia các chương trình giao lưu, trò chuyện về sách, ký tặng sách của các nhà văn, nhà báo, ca sĩ trẻ nổi tiếng trên cả nước. Đây là cơ hội giúp nâng cao nhận thức của người dân Đà Nẵng nói chung, quận Liên Chiểu nói riêng, nhất là học sinh, sinh viên và thiếu nhi về tầm quan trọng của sách đối với việc phát triển tri thức trong thời đại công nghiệp 4.0.

Đông đảo độc giả đến với gian hàng sách của Nhà xuất bản Kim Đồng

Hưởng ướng tinh thần của cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ văn hóa đọc Đà Nẵng năm 2018”, trong Hội sách lần này, quận Liên Chiểu tổ chức các Hội thi tô màu “ Sắc màu quê hương”, kể chuyện sân khấu hóa, văn nghệ cho học sinh tiểu học và THCS trên địa bàn quận Liên Chiểu và các trò chơi mang tính sáng tạo cho các em học sinh. Qua đó, nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách, góp phần tạo dựng một niềm yêu mến đối với lĩnh vực văn học nghệ thuật trong lòng những độc giả trẻ tuổi.

Các em học sinh bàn luận sôi nổi về cuốn sách "Đắc nhân tâm" của tác giả Dale Carnegie - cuốn sách được mệnh danh là hay nhất mọi thời đại về nghệ thuật giao tiếp và ứng xử

Có thể nói, năm 2018 là năm tiếp nối kịp thời và đầy ý nghĩa trong việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI với mục tiêu “Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế, văn hóa – xã hội, động lực phát triển của khu vực miền Trung – Tây Nguyên; là địa bàn giữ vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng, an ninh của cả nước; phấn đấu xây dựng Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại”. Với mục tiêu đó, tôi tin tưởng rằng Hội sách Liên Chiểu năm 2018 sẽ tiếp tục trở thành một trong những Hội sách mang tính chuyên nghiệp ngày càng cao, có sức ảnh hưởng rộng khắp để ngày càng thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng xã hội, tạo cầu nối mang kho tàng tri thức của nhân loại đến gần hơn với độc giả Đà Nẵng, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Đại diện chùa Nam Hải, TP. Đà Nẵng trao 30 suất quà cho trẻ em bị tim bẩm sinh

Bên cạnh các hoạt động của Hội sách, Ban Tổ chức cũng phát động mỗi cán bộ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn quận mua sách để tặng thư viện quận Liên Chiểu cũng như đóng góp xây dựng tủ sách pháp luật tại UBND các phường. Đồng thời, tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các đơn vị tham gia hội sách trao học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trên địa bàn quận.

Hội sách Liên Chiểu năm 2018 diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 20-23/9/2018. 

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp