Hội sách Hải Châu Đà Nẵng 2019: Sách – Văn hóa và Phát triển

(Đại lộ) - Tối 16/4, tại khu vực bờ Tây sông Hàn (TP Đà Nẵng), UBND quận Hải Châu phối hợp với Công ty CP Phát hành Sách TPHCM – FAHASA tổ chức Lễ Khai mạc Hội sách Hải Châu – Thành phố Đà Nẵng năm 2019, với chủ đề “Sách – Văn hóa và Phát triển”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách Hải Châu - TP. Đà Nẵng năm 2019

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4; đồng thời, nhằm tiếp tục tôn vinh vai trò của Sách, người làm Sách và tiếp tục phát động “văn hóa đọc” sâu rộng trong cộng đồng.

Hội sách Hải Châu – TP. Đà Nẵng năm 2019 – mùa thứ 5 hội tụ hơn 200 gian hàng của 57 tổ chức NXB, doanh nghiệp phát hành sách, các công ty văn hóa, truyền thông trên cả nước. Đặc biệt còn có sự góp mặt của 22 đơn vị nước ngoài gồm các NXB nổi tiếng đến từ Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Nhật Bản…

Với hơn 50.000 tên sách, 10 triệu bản sách đầy đủ các thể loại, Hội sách năm nay là hợp điểm văn hóa lớn và là không gian đặc biệt của “văn hóa đọc”. Tại đây, nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt sẽ được áp dụng nhằm tạo cơ hội để đông đảo độc giả yêu sách có thể đến gần hơn với sách và sở hữu những cuốn sách yêu thích với chi phí tốt nhất. Ngoài ra, các Nhà phân phối Văn phòng phẩm dụng cụ học sinh cao cấp đến từ Singapore, Đức, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc cũng mang đến Hội sách hàng triệu sản phẩm đa dạng, phong phú, chất lượng.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Lê Anh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng chia sẻ, Hội sách Hải Châu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 và đến nay được duy trì tổ chức đều đặn, liên tục hàng năm, tạo được sự lan tỏa ngày càng sâu rộng, thu hút sự quan tâm hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là các em học sinh, sinh viên.

Hội sách Hải Châu – TP. Đà Nẵng năm 2019 là ngày hội của những người làm nghề sách và của những người yêu sách; đồng thời, là hoạt động có ý nghĩa và là môi trường tôn vinh “văn hóa đọc” về nhiều mặt, đặc biệt là ý nghĩa chính trị, văn hóa và phát triển.

Hội sách Hải Châu năm 2019 nhằm tôn vinh và phát động "văn hóa đọc" sâu rộng trong cộng đồng

Điểm nhấn của Hội sách lần này là Chương trình Tổng kết, trao giải Trưng bày và Triển lãm những bức ảnh đạt giải tại cuộc thi Nhiếp ảnh “Nhịp sống Hải Châu”. Cùng với đó là Chương trình giao lưu, ký tặng sách với nhà văn Nguyễn Nhật Ánh; các chương trình giao lưu, trò chuyện, ký tặng sách với các nhà văn có tên tuổi; ca sỹ, nhóm nhạc, nhà văn trẻ thành danh; các hoạt động trải nghiệm lý thú, đầy sáng tạo. Tất cả sẽ được trực tiếp tổ chức tại cả 2 sân khấu ở 2 khu vực A & B, hứa hẹn sẽ đem đến cho độc giả “sân chơi” đầy thú vị và bổ ích khi đến tham quan, mua sắm tại Hội sách.

Đặc biệt, tại Hội sách, tất cả các bạn đọc, các em thiếu niên, nhi đồng sẽ được uống sữa miễn phí và được tiếp cận với loại hình sách thiếu nhi ngoại văn; trực tiếp tham gia các hoạt động văn nghệ, các cuộc thi vẽ tranh, tô màu, đọc sách điện tử, trải nghiệm các sản phẩm miễn phí cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn của Công ty Fahasa cũng như các gian hàng có mặt tại Hội sách.

Ngoài ra, BTC còn kết nối mạng internet không dây wifi miễn phí phủ sóng toàn Hội sách nhằm phục vụ và tao sự thuận tiện cho bạn đọc trong việc tra cứu cũng như cập nhập thông tin liên tục về các chương trình hoạt động của Hội sách.

Với tuần lễ đặc biệt hội tụ của Sách và các hoạt động văn hóa, dự kiến sẽ đón hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan, Hội sách Hải Châu – TP. Đà Nẵng sẽ là một trong những sự kiện văn hóa – lễ hội lớn của TP. Đà Nẵng năm 2019.

Hội sách diễn ra trong 6 ngày, từ ngày 16/4 đến hết ngày 21/4/2019 tại Khu vực bờ Tây sông Hàn, TP. Đà Nẵng.  

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp