Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên tổ chức gặp gỡ, làm việc

(Đại Lộ) – Ngày 25/9//2018, tại Thái Nguyên Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên đã tổ chức gặp gỡ, làm việc.

Chương trình do Văn phòng Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên và Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên tổ chức. Đây là trường có hơn 900 sinh viên Lào đang học tập. Mục đích của chương trình là nhằm trao đổi, học tập kinh nghiêm về việc “Ươm mầm hữu nghị”.

Theo chương trình, sau các buổi làm việc, gặp gỡ, giao lưu, Hai Hội Hưu nghị đi tham quan nơi học tập, nơi ở của lưu học sinh Lào và làm việc với Trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên.

Tại cuộc gặp ông Nguyễn Doãn Kinh – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt – Lào tỉnh Thái Nguyên đã thông tin về chương trình “Homestay”. Chương trình được tổ chức trên địa bàn đã tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng tiếng Việt  cho lưu học sinh Lào; Trao đổi, giao lưu văn hóa Việt cho sinh viên Lào và văn hóa Lào cho người Việt; Lưu học sinh Lào trải nghiệm, hòa nhập với cộng đồng địa phương góp phần vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Lào.

Theo đánh giá đưa ra, dù còn có các hạn chế và là chương trình mới được áp dụng ở Thái Nguyên nhưng đã được kiểm chứng ở nhiều tỉnh có sinh viên Lào, đã mang lại kết quả rất tốt. Nhiều thế hệ sinh viên Lào sau khi tốt nghiệp về nước không những có kiến thức rất tốt mà còn có tình cảm tốt với thầy cô giáo, với nhân dân Việt Nam…

Qua chương trình hai tổ chức Hữu nghị đã làm việc với tinh thần đoàn kết hữu nghị, hiệu quả và thành công .

Xuân Mai/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp