Nghệ An:

Hoảng hồn phát hiện quả mìn nặng 0,2kg dưới gầm xe ô tô của mình

Trong lúc ra lấy xe của mình để đi công việc thì anh Q. bàng hoàng phát hiện một quả mìn nặng khoảng 0,2kg cùng một đoạn dây chậm đang cháy dưới gầm xe của mình.

Qủa mìn nặng 0,2 kg cùng dây nổ được anh Q. phát hiện dưới gầm xe của mình.

Qủa mìn nặng 0,2 kg cùng dây nổ được anh Q. phát hiện dưới gầm xe của mình.

Thông tin từ anh T.Đ. Q (SN 1988) trú tại xóm xóm Trung Tâm, xã Tây Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, vào khoảng 20h ngày 8/9, anh Q. sang bãi đậu xe tại xóm Trung Tâm, xã Tây Thành (nơi để xe của mình) thì phát hiện một vật to bằng quả bưởi và thấy khói bốc lên.

Sau đó anh Q. nhặt lên thì hoảng hồn thấy một dây cháy chậm dài 3 cm nên đã nhanh chóng rút ra cùng một khúc thuốc lá nhãn hiệu 555 được gắn vào.

Quá bất ngờ, anh Q. đem vật mình nhặt được vào nhà thì thấy thuốc nổ đổ ra nên mới biết quả mìn nặng 0,2kg.

Nhận biệt đây là một sự việc nghiêm trọng nên anh Q. đã gọi điện cho Ban công an xã Tây Thành xuống kiểm tra, đồng thời lập biên bản về sự việc.

Chiếc xe ô tô của anh Q. nơi nghi bị đối tượng xấu đặt mìn dưới gầm.

Chiếc xe ô tô của anh Q. nơi nghi bị đối tượng xấu đặt mìn dưới gầm.

Sáng 10/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Dương Xuân Thao – Trưởng công an xã Tây Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, Ban công an xã đã xuống hiện trường lập biên bản đồng thời báo cáo lên cấp trên để phối hợp giải quyết”.

“Chúng tôi nghĩ, đây là một sự việc nghiêm trọng có thể liên quan đến mâu thuẫn cá nhân. Nếu hôm đó quả mìn phát nổ thì rất nghiêm trọng ”, ông Thao cho biết thêm.

Theo anh T.V.Q, trong cuộc sống, anh và gia đình không có mâu thuẫn với ai. Sự việc này đã làm cho anh và gia đình rất hoang mang. Anh khẳng định đây là một mưu đồ phá hoại tài sản, giết người…”

Sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Gia Bảo/Dân trí

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp