Hòa nhạc kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Bỉ

(Đại Lộ)- Ngày mai-19/7, đêm hòa nhạc kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Bỉ do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP HCM (HBSO) tổ chức sẽ giới thiệu Bản giao hưởng số 8 vô cùng nổi tiếng của Beethoven tại Nhà hát Thành phố.

Đêm nhạc trình diễn các tác phẩm nổi tiếng liên quan đến đất nước và văn hóa Bỉ sẽ được diễn ra lúc 20h Thứ Năm ngày 19/7 và Nhạc trưởng người Bỉ Daniel Gazon sẽ là người chỉ huy chương trình. phần đầu của chương trình sẽ trình diễn tác phẩm của nhà soạn nhạc người Bỉ Lodewijk Mortelmans (1868-1952).

Tiết mục được mong chờ nhất trong chương trình lần này chắc hẳn là bản giao hưởng số 8 của Ludwig van Beethoven. Bản giao hưởng số 8 của Beethoven là tác phẩm gây nhiều tò mò nhất. Những bản giao hưởng vĩ đại nhất của Beethoven thường được trình diễn nhiều lần là Bản giao hưởng số 3,5,6,7,9. Bản giao hưởng số 1,2,4 được cho là những tác phẩm đầu tay chưa trưởng thành, bản giao hưởng số 8 được đánh giá là bản giao hưởng nhẹ nhàng, lãng mạn, và có phần xuất sắc hơn bản giao hưởng Titanic số 7 của ông. Thậm chí, Tchaikovsky còn cho rằng chương cuối của tác phẩm là một thành công vang dội nhất trong sự nghiệp Beethoven.

Minh Cường/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp