Xem nhiều

Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập

(Đại Lộ) - Sáng ngày 5/1/2019, tại Thành phố Hải Phòng, Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập, nhằm nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển cũng như tôn vinh đóng góp to lớn của các doanh nghiệp vận tải của thành phố đối với quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và của thành phố Hải Phòng nói riêng.

Ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng phát biểu khai mạc buổi lễ

Dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thạch - Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Bộ Giao thông Vận tải, ông Trần Bảo Ngọc - Vụ trưởng vụ Vận tải, Bộ GTVT. Đại biểu Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam, có ông Đỗ Xuân Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng thư ký và ông Đinh Nam Dinh, Phó Chủ tịch Hiệp hội. Đại biểu thành phố, có ông Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cùng Giám đốc các Sở, Ban, ngành thànhphố. Tham dự còn có Lãnh đạo các Hiệp hội trong thành phố và các tỉnh bạn như thành phố Hồ Chí Minh, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng …

Tại diễn văn khai mạc lễ kỉ niệm, ông Lê Văn Tiến, Chủ tịch Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng cho biết, Hiệp hội trực thuộc Hiệp hội Vận tải Ô tôViệt  Nam, hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Giao thông Vận tải và UBND thành phố luôn giữ vững vai trò là cầu nối giữa Doanh nghiệp vận tải với các cơ quan nhà nước, cùng nhau hợp tác hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất – kinh doanh.

Đến nay, số doanh nghiệp trong Hiệp hội phát triển gấp hơn 4 lần, đạt 165 thành viên, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp vận tải mạnh của thành phố với hàng chục, hàng trăm đầu xe, đóng góp đáng kểt rong hoạt động vận tải hàng hóa qua cảng biển trên địa bàn thành phố.

Song hành với phát triển sản xuất – kinh doanh, trong những năm qua, Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng liên tục phát động các phong trào xây dựng “Doanh nghiệp vận tải an toàn”, “ lái xe an toàn”; tổ chức tuyên truyền cho lá ixe không uống rượu bia khi tham gia giao thông. Ngoài ra, Hiệp hội còn tham gia các hội thi tuyên truyền giỏi về an toàn giao thông, văn hóa giao thông, tham gia giải “vô lăng vàng”, phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức nói chuyện tuyên truyền về an toàn giao thông cho hàng nghìn lái xe.

Ngoài các hoạt động chuyên môn, Hiệp hội còn tích cực tham gia các phong trào xã hội làm từ thiện, chung tay giúp đỡ những mảnh đời gặp bất hạnh, nạn nhân tai nạn giao thông, đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai tại các tỉnh miền Trung và biên giới phía Bắc, nạn nhân chất độc da cam...

Cũng tại buổi lễ, Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng đã tiến hành trao Giấy chứng nhận cho Hội viên mới.

Lễ kết nạp Hội viên mới

Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ trợ thành viên và thúc đẩy phát triển vận tải hàng hóa, nhiều tập thể, cá nhân của Hiệp hội Vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng được Bộ Giao thông Vận tải, UBND thành phố và các cấp trao tặng những phần thưởng cao quý. Đó là sự tôn vinh đối với một tổ chức xã hội nghề nghiệp có những đóng góp trong quá trình 15 năm hình thành và phát triển, vững bước đi lên cùng thành phố.

Ông Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Chuyến, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng ghi nhận sự đóng góp của Hiệp hội và mong Hiệp hội tiếp tục là một tổ chức vững mạnh, là chỗ dựa vững chắc của các doanh nghiệp vận tải; Hiệp hội tiếp tục công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT, về đạo đức kỹ năng nghề nghiệp cũng như duy trì các hoạt động xã hội, từ thiện góp phần vào công tác đảm bảo an sinh xã hội của thànhphố.

Trang Bùi/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp