Xem nhiều

Hiệp hội Bến xe khách: Tiếp tục là cầu nối giữa hội viên và cơ quan quản lý Nhà nước

(Đại Lộ)- Hiệp hội Bến xe khách sẽ tiếp tục là cầu nối giữa hội viên với cơ quan quản lý Nhà nước và tuyên truyền vận động hội viên chấp hành quy định của Nhà nước trong hoạt động SXKD.

Sáng 30/9 tại Hải Phòng, Hiệp hội Bến xe khách đã tổ chức Hội nghị toàn thể Hội viên lần thứ 2, nhiệm kỳ 2016 -2021. Dự Hội nghị có bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam, ông Phạm Văn Huy – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng, đại diện Sở GTVT nhiều tỉnh thành, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, các doanh nghiệp vận tải và bến xe toàn quốc. Hội nghị còn có sự tham dự, đưa tin của Tạp chí Vận tải Ô tô & Dailo.vn, nhiều cơ quan thông tấn, báo chí.

Chủ tịch Đoàn Hội nghị

 Bà Phan Thị Thu Hiền – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Đường bộ Việt Nam tại HN

Ông Nguyễn Văn Thanh - Chủ tịch HHVTOTOVN tại HN

Theo báo cáo tại Hội nghị, thời gian qua, các doanh nghiệp vận tải và bến xe chịu tác động của việc thực hiện chủ trương trong lĩnh vực vận tải của nhiều tỉnh, thành trên cả nước, như điều chuyển luồng tuyến giữa các bến xe ở TP Hà Nội.

“Năm 2016 -2017, sự gia tăng mạnh mẽ của các loại hình như xe hợp đồng, taxi truyền thống và taxi Grab, Uber, xe chở khách dưới 9 chỗ… trong khi chính sách chưa theo kịp sự phát triển; sự quy hoạch bến xe khách và luồng tuyến của cơ quan có thẩm quyền… đã tạo nên sự bất ổn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vận tải và các bến xe. Những khó khăn này đã được Hiệp hội  cùng HHVTOTVN kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải để tìm cách giải quyết”, đại diện HH BXK cho biết.

Ông Nguyễn Anh Dũng - Chủ tịch HHBXK tại HN

Ông Phạm Đăng Thiện, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Vận tải Thái Nguyên (BX Thái Nguyên) 

Ông Lai Anh Dũng - GĐ Bến Xe HP khai mạc HN 

Kể từ đại hội năm 2016, Hiệp hội đã hoàn thành những nội dung công việc quan trọng, trong đó hoàn thiện thủ tục  công nhận BCH HH nhiệm kỳ 2016-2021; tiếp tục ổn định văn phòng, tổ chức, duy trì hoạt động liên tục, đều đặn; Kết nạp thêm hội viên mới. Tính đến nay, HH BXK đã có tổng số 52 hội viên.

“Hiệp hội Bến xe khách sẽ tiếp tục là cầu nối giữa hội viên với cơ quan quản lý Nhà nước  và tuyên truyền vận động hội viên  chấp hành quy định của Nhà nước trong hoạt động SXKD”, HH BXK khẳng định.

Ông Phạm Văn Huy - Phó GĐ Sở GTVT Hải Phòng phát biểu chào mừng HN

Ông Lê Viết Hoàng- TGĐ CTCP bến xe Đà Nẵng  tại HN

Bà Nguyễn Thị Thanh Dung  - BT Đảng uỷ , Phó TGĐ Cty bến xe Miền Động tại HN

Tại Hội nghị, nhiều ý kiến thảo luận đã tập trung làm rõ các vấn đề quan trọng như công tác Cổ phần hóa Bến xe, Quy hoạch luồng tuyến, năng lực quản lý…mục đích tạo sự thuận lợi cho hành khách. Các tham luận cũng nêu thực trạng có quá nhiều quy định bất hợp lý, thiếu thực tế…gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh các bến xe và doanh nghiệp vận tải.

Ông Trần Minh Thành- TGĐ Cty cp Bến xe Nghệ An

Đại diện Cty BX Bình Phước tại HN

Pv/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp