Hải phòng: Liên tiếp các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đến từ xe Container

Trong các ngày gần đây, trên địa bàn Thành phố Hải Phòng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 02 người tử vong, nguyên nhân đều liên quan đến xe Container.

Ngày 07/06 xe conterner BKS container BKS 15c-116.03 lưu thông từ ngã 3 Đình Vũ về phía Cảng Hoàng Diệu đến đoạn Hải Quan Khu vực 3 thì va chạm với xe máy đi sang đường khiến người điều khiển xe máy bị thương nặng và tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.

Một vụ tai nạn vừa mới xảy ra lúc gần 11h trưa 11/06 tại Đình Vũ - Hải Phòng  giữa xe Container & xe máy. Tài xế xe Cont rẽ phải không quan sát đã ép và chèn lên người đi xe máy. Hậu quả là người đàn ông (tầm 45-50 tuổi) điều khiển xe máy tử vong tại chỗ.

Có thể nói đây là những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng diễn ra liên tiếp những ngày gần đây khiến người tham gia giao thông hết sức hoang mang.

Xe Container rẽ phải không quan sát khiến một người đi xe máy tử vong ngày 11/6 tại Hải Phòng

Theo thống kê của Hiệp hội vận tải Hải Phòng, hiện trên toàn địa bàn thành phố có khoảng 15.000 xe container đăng ký ngoài ra có khoảng 5.000 xe mang biển kiểm soát từ các địa phương khác vẫn thường xuyên ra vào các Cảng tại Hải phòng để vận chuyển hàng hoá. Lưu lượng xe container vận chuyển hằng ngày trên đường, đặc biệt là các tuyến đường vành đai như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Linh, Lê Thánh Tông…là các tuyến đường huyết mạch ra vào khu vực cảng Đình Vũ, Lạch Huyện và các Cảng quan trọng khác tại Hải Phòng.

Anh Nguyễn Hoài Nam – nhân viên khai báo Hải Quan, là người thường xuyên lưu thông trên tuyến đường trên cho biết: “ Mật độ xe Container  tham gia lưu thông trên các tuyến đường như Lê Thánh Tông , đường 356… rất đông. Hằng ngày tôi thường xuyên đi lại trên tuyến đường này nên cảm thấy rất nguy hiểm, xe container đỗ tràn xuống làn đường gây ách tắc và nguy hiểm cho người dân.” 


Thực tế cho thấy không ít tài xế xe container điều khiển phương tiện lấn làn, không xin nhan, dừng đỗ la liệt dưới lòng đường gây cản trở giao thông và nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Mặc dù Thành phố Hải Phòng đã có nhiều phương án phân làn, hay điều chỉnh, nâng cấp hạ tầng giao thông, tuy nhiên lưu lượng xe container quá lớn và ý thức tham gia giao thông của các tài xế cũng như chế tài chưa đủ mạnh đã khiến cho “ hung thần” đường phố luôn là nỗi ám ảnh của người dân.

Vân Lam/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp