Hải Phòng: Thành lập CLB Văn hóa Nghệ thuật quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào

(Đại Lộ) – Ngày 12/1/2019, tại Hải Phòng, Chi Hội quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào thành phố Hải Phòng đã tổ chức giao lưu nghệ thuật chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và và thành lập Câu lạc bộ Văn hóa Nghệ thuật quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào thành phố Hải Phòng.

Tham dự chương trình có các Tướng lĩnh, sỹ quan, hơn 200 hội viên, khách mời của Hội  Hữu nghị Việt Nam - Lào thành phố Hải Phòng, của Chi Hội quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào thành phố Hải Phòng, đại diện đến từ các quận, huyện ở Hải Phòng và các địa phương như Bắc Giang, hải Dương, Quảng Ninh, khách mời đến từ nước bạn Lào...

Chi Hội quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam giúp Cách mạng Lào thành phố Hải Phòng được thành lập tháng 12/2014, trực thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào. Thời gian qua, Chi hội đã nỗ lực tập trung xây dựng Chi hội vững mạnh, giữ vững truyền thống đoàn kết, thống nhất. Thực hiện tốt nguyên tắc tập thể, dân chủ, tập hợp trí tuệ, chủ động, sáng tạo,… Thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, hội viên và nhân dân nơi cư trú về công tác quân đội nhân dân, của Đảng, Nhà nước và của Thành p hố trong tình hình mới.

Chi hội đã thường xuyên tổ chức gặp gỡ, giao lưu văn hóa nghệ thuật, nói truyện, vận động nâng cao nhận thức cho hội viên, nhân dân, đặc biệt  là thế hệ trẻ nhăm nâng cao tầm hiểu biết, tình hữu nghị.

Ban chấp hành Chi hội đã nỗ lực, quyết tâm thực hiện toàn diện các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là hoàn thành tốt nhiệm vụ năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào 2017. Hiện nay, lực lượng của Hội tại Hải Phòng có 16 Chi hội cơ sở, 1.200 hội viên, là những nhân chứng lịch sử, là lòng cốt của Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào. Thực hiện công tác quân đội nhân dân trên địa bàn Thành phố.

Bốn năm qua, Chi hội đã làm tốt nhiệm vụ trung tâm là công tác quân đội nhân dân, hoạt động tình nghĩa vì đồng đội, tri ân với một số địa phương tại nước bạn Lào, chăm lo, giúp đỡ sinh viên Lào thực tập tại các trường đại học trên địa bàn Thành phố. Tích cực tham gia một số hoạt động xã hội, chính trị ở địa phương và được đánh giá cao. Các hoạt động này đã làm sâu sắc hơn mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt – Lào thời ký hội nhập quốc tế.

Bà Trần Thị Thanh Hương được lựa chọn làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Tại buổi lễ Ban tổ chức cũng đã công bố quyết định về việc thành lập Câu lạc bộ Văn hóa Nghệ thuật quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam tại Lào thành phố Hải Phòng và bà Trần Thị Thanh Hương được lựa chọn làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Một số hình ảnh về buổi lễ:


Xuân Mai - Lê Văn/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp