Xem nhiều

Hải Phòng: Khánh thành và thông xe Cầu vượt và nút giao thông Nguyễn Bỉnh Khiêm

(Đại Lộ) - Chiều 4/12 UBND thành phố Hải Phòng đã tổ chức lễ khánh thành và thông xe Cầu vượt và nút giao thông Nguyễn Bỉnh Khiêm, tạo điều kiện thông thương thuận lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và vận tải thông qua Cảng Hải Phòng.

Tới dự lễ khánh thành và cắt băng khánh thành có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam - Tổng biên tập báo Nhân Dân Thuận Hữu, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành, Chủ Tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo của thành phố trong các thời kỳ, cùng đại diện các ban, ngành, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn thành phố Hải phòng.

Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành

Cầu vượt ngã 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm - Đình Vũ, thuộc dự án đầu tư cải tạo, nâng cấp đường 356 đoạn 2A từ ngã ba đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đập Đình Vũ, là một trong những công trình quan trọng về cơ sở hạ tầng giao thông của thành phố Hải Phòng. Đây cây cầu vượt trọng yếu trong tuyến vận tải đường bộ kết nối giữa các cảng biển trên địa bàn Hải Phòng, đồng thời có vị trí cực kỳ quan trọng trong lưu thông hàng hóa giữa các cảng Hải Phòng với tất cả các tỉnh thành trên toàn vùng kinh tế Bắc bộ. Công trình được thi công từ tháng 3/2017. Với yêu cầu rất cao về tiến độ, trong quá trình thi công mặc dù điều kiện thi công còn gặp khó khăn về mặt bằng, cũng như bất lợi về thời tiết nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của Sở giao thông vận tải Hải Phòng, ban quản lý dự án, UBND quận Hải An, nhà thầu thi công là Tổng Công ty xây dựng Bạch Đằng và công ty CP Cầu 12 CIENCO1 các giải pháp thi công để đạt hiệu quả cao nhất đã được tổ chức thực hiện rút ngắn thời gian thi công từ 26 tháng xuống còn 9 tháng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định: Công trình Cầu Vượt và nút giao thông khác mức Nguyễn Bỉnh Khiêm là một trong những công trình có ý nghĩa to lớn với sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng doanh nghiệp Hải Phòng. Thành phố Hải Phòng nhận thức sâu sắc tầm quan trọng về hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế Cảng biển.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng – Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ khánh thành

Cũng trong chiều 4/12 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ khánh thành Nhà máy LG Display Việt Nam Hải Phòng. với số vốn 1,5 tỷ USD. Là nhà máy chuyên sản xuất và gia công các sản phẩm màn hình công nghệ cao (OLED). Với công trình này Tập đoàn LG Displays đã xác định mục tiêu chiếm lĩnh thị trường Đông Nam Á và Trung Quốc. Theo lãnh đạo thành phố Hải Phòng dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần tăng xuất khẩu của Hải Phòng thêm 3 tỷ USD mỗi năm. 

Nhóm phóng viên/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp