Xem nhiều

Hà Tĩnh: Việc làm kỳ lạ và khó hiểu của UBND thị xã Kỳ Anh?

(Đại Lộ) - Sau khi phá dỡ hết hệ thống hàng rào bao quanh, triển khai rầm rộ làm mặt bằng khu đất "vàng" chợ cũ thị xã Kỳ Anh. Rồi bỗng dưng cho rút hết các phương tiện xe, máy và ngay sau đó rào kín bao quanh toàn bộ diện tích khu đất này - Đó là 1 việc làm rất khó hiểu của UBND Tx Kỳ Anh (Hà Tĩnh), theo như người dân nơi đây phản ánh.

Xung quanh việc hàng trăm người dân phường Sông Trí, Tx Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang bàn luận xôn xao về việc khu vực đất chợ cũ tại Tx Kỳ Anh mấy ngày gần đây xuất hiện nhiều phương tiện xe, máy đang san ủi, lu lèn làm mặt bằng. Nhiều người dân đặt nghi vấn phải chăng UBND Tx Kỳ Anh đang phân lô cho DN thuê đất?

Toàn bộ diện tích của khu vực chợ Kỳ Anh cũ được rào kín lại

Để tìm hiểu rõ về vấn đề dư luận băn khoăn, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quốc Hà - Chủ tịch UBND TX Kỳ Anh, ông Hà cho biết: "Khu vực này tỉnh đã có quyết định phê duyệt quy hoạch làm công viên cây xanh, nhưng trước mắt sẽ có thể cho thuê làm chợ bán hoa tập trung". Sau đó TC VTOTO & Dailo.vn có đăng tải phản ánh thực tế sự việc mà cơ quan chức năng đã cung cấp thì ông Hà gọi điện ngược lại cho PV nói: "Chỗ đó chỉ cho dọn vệ sinh cho sạch sẽ". Thật kỳ lạ là chỉ trong một ngày mà ông Hà lại thay đổi quyết định nhanh đến thế?

 Trước đó, ông Nguyễn Anh Văn, Chủ tịch UBND phường Sông Trí, tx Kỳ Anh thì lại khẳng định: "UBND phường Sông Trí đã nhận được công văn số 56/KH - UBND Ngày 12/1/2018 của Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh chỉ đạo về việc, giao UBND phường Sông Trí và trung tâm DV môi trường và hạ tầng đô thị chủ trì việc sử dụng đất chợ xép, chợ cũ và vỉa hè của một số tuyến đường trên địa bàn phường Sông Trí, tiến hành phân lô cho thuê kinh doanh dịch vụ".

Vài giờ sau khi TC VTOTO & Dailo.vn đăng tải nội dung phản ánh về vấn đề này thì đột nhiên UBND TX Kỳ Anh đã cho dừng tất cả các hoạt động tại đây, đồng thời rút hết phương tiện, xe máy rời khỏi hiện trường, dùng tôn rào kín diện tích khu đất. Qua đây, dư luận và nhân dân đặt 1 câu hỏi? "Không biết UBND TX Kỳ Anh đang định triển khai công trình gì? Phần đất mặt bằng san gạt bằng phẳng, đổ hàng trăm mét khối đá xay loại nhỏ phủ lên phần trên mặt đất, dùng máy san ủi, lu lèn, bằng phẳng rất đẹp để làm gì?".

Ông Vũ Hồng Sơn - Giám đốc Công ty Long Phát (đơn vị nhận thi công) cho biết: "Tôi được một người (cá nhân) thuê phương tiện, xe máy đến làm, tôi không làm hợp đồng trực tiếp với UB tx Kỳ Anh."

Được biết, khu đất gần 10 ngàn mét vuông này trước đây là chợ truyền thống của huyện Kỳ Anh, do chợ cũ xuống cấp và không còn đủ diện tích an toàn, để đáp ứng nhu cầu phát triển chung của xã hội nên khi thành lập tx Kỳ Anh đã xây dựng chợ mới cách chợ cũ khoảng 3km. Năm 2015 khi di dời tiểu thương vào chợ mới là một vấn đề nan giải, khó khăn đối với chính quyền địa phương vì nhân dân không muốn rời chợ truyền thống nằm giữa trung tâm giao thương thuận lợi. Với sự quyết tâm đồng thuận cao, các cơ quan, ban nghành đã sớm ổn định tình hình cho bà con tiểu thương vào hoạt động kinh doanh tại địa điểm mới.

Thiết nghĩ, việc UBND TX Kỳ Anh đang có động thái "kỳ lạ, khó hiểu" đã gây không ít hoang mang, tổn thương về tâm lý cho các hộ tiểu thương trước đây đã ngậm ngùi ra đi. Gây bức xúc và hiểu lầm trong dư luận. Câu trả lời tiếp tục dành cho cơ quan quản lý nhà nước tỉnh Hà Tĩnh.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Hoàng Hiệp/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp