Hà Tĩnh: Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh bị tố hoãn phiên tòa sai lí do

(Đại Lộ) - Thời gian gần đây, Tạp chí Vận tải Ô tô và DaiLo.vn nhận được đơn tố cáo của chị Phạm Thị Anh (SN 1990, quê tại thôn Mỹ Liên, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh) về việc Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh ra quyết định hoãn phiên tòa ngày 29/12/2017 một cách vô lý?

Theo đơn tố cáo của chị Phạm Thị Anh, ngày 15/12/2017, chị anh nhận được giấy triệu tập của Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh (thôn Sơn Thịnh, xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh) với tư cách là người bị hại để tham dự phiên tòa xét xử bị cáo Trần Đình Vũ (SN 1985, trú tại xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội "Cướp tài sản" diễn ra vào lúc 7h ngày 29/12/2017.

Đơn tố cáo của chị Phạm Thị Anh

Đúng 7h sáng 29/12/2017, chị Anh cùng gia đình có mặt tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh để tham dự phiên tòa. Tuy nhiên, hơn 1 giờ sau nhưng vẫn không thấy ai. Bố chị Anh là ông Phạm Vũ Hường có vào trong trụ sở Tòa án thì gặp một chị xưng là thư kí thông báo hõan phiên tòa với lí do là thẩm phán - chủ tọa là ông Hoàng Ngọc Tùng đi công tác tại Hà Nội chưa về. Về đến nhà, chị Anh có gọi vào số 02393865419 thì gặp chị thư kí Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh. Khi chị Anh hỏi lí do hoãn phiên tòa thì chị thư kí cũng trả lời lí do tương tự như lúc nói với bố chị Anh, ngoài ra không có lí do gì hết.

Mấy ngày sau, chị Anh nhận được thư của Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh. Trong thư là giấy Quyết định hoãn phiên tòa được ông Hoàng Ngọc Tùng (thẩm phán - chủ tọa phiên tòa) ký tên và đóng dấu vào ngày 29/12/2017 với lí do người bị hại vắng mặt tại phiên tòa. Thời gian mở lại phiên tòa vào lúc 13h30 phút ngày 26/01/2018.

Quyết định hoãn phiên tòa của Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh

Theo chị Anh, việc Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh ra quyết định hoãn phiên tòa ngày 29/12/2017 vì lí do chị Anh vắng mặt tại phiên tòa là không đúng sự thật. Mặc dù ngày 29/12/2017, chị Anh có đến phiên tòa nhưng chị thư kí nói hoãn phiên tòa do chủ tọa, thẩm phán đi công tác tại Hà Nội chưa về kịp. Với quyết định hoãn phiên tòa không đúng sự thật đã gây hoan mang, lo lắng cho chị Anh (nguời bị hại).

Trước vấn đề trên, chúng tôi đã có cuộc làm việc với ông Hoàng Ngọc Tùng (Thẩm phán - chủ tọa phiên tòa). Ông Tùng xác nhận: "Việc lí do hoãn phiên tòa ngày 29/12/2017 là do tôi đi công tác ở Hà Nội chưa về kịp. Việc ra quyết định hoãn phiên tòa với lí do chị Anh vắng mặt có thể là do lỗi đánh máy và tôi đã đọc không kĩ. Tôi sẽ đính chính và xin lỗi chị Anh".

Trọng Dân - Hà Thanh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp