Hà Tĩnh: Tết ấm đến với những mảnh đời bất hạnh

(Đại Lộ) - Tạp chí VTOTO - Dailo.vn phối hợp cùng nhóm Nhân ái Hồng La, các nhà thiện nguyện, hảo tâm, các mạnh thường quân và chính quyền địa phương trao hỗ trợ quà Tết cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn tại huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) nhân dịp đón Tết Nguyên Đán.

Hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa hết sức sâu sắc nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, được TC VTOTO phối hợp cùng các nhà hảo tâm, thiện nguyện, các mạnh thường quân, nhằm giúp đỡ, sẻ chia với các hoàn hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khó khăn, neo đơn già yếu và bệnh tật trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh)

Trước đó, VTOTO - Dailo.vn đã có bài viết nhân ái "Hoàn cảnh éo le của gia đình không đủ tiền chạy thận cho con" về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật éo le của gia đình hai chị Vinh - Ninh trú tại xã Đức La, huyện Đức Thọ.

Qua đó, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước và nước ngoài, bằng tinh thần tương thân tương ái, san sẻ cảm thông trước những thiệt thòi, bệnh tật của cháu Trần Nam Giang - SN 1999 (bệnh nhân chạy thận - PV) và các bé tật nguyền, các cụ già mù loà, neo đơn để họ được đón một cái Tết ấm lòng hơn.

Trong dịp trao quà từ những tấm lòng vàng lần này, ngoài gia đình hai chị Vinh - Ninh ở xã Đức La mà VTOTO - dailo.vn đã kêu gọi nhân ái trước đó, còn có thêm những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác tại xã Thái Yên (huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh) như: Cháu Nguyễn Trọng Phú bại liệt 15 năm, cụ Phan Công Ba - 79 tuổi, bị mù từ lúc 6 tuổi, cụ Trần Thị Sửu - 82 tuổi, cả hai cụ đều sống neo đơn.

Thầy giáo, Nguyễn Xuân Long - Giáo viên trường THCS Yên Trấn, Thị trấn Đức Thọ là thành viên của nhóm "Nhân ái Hồng La" và cô Châu Loan - một người con sống xa quê hương, một nhà thiện nguyện đã thốt lên những lời hết sức xúc động; nhìn những mảnh đời bất hạnh vì bệnh tật hiểm nghèo, những cụ già giờ neo đơn không nơi nương tựa, những hoàn cảnh hết sức khó khăn chúng tôi tin rằng cộng đồng sẽ luôn chung tay giúp đỡ, một chút lòng thành gửi đến họ có thể sẽ là sự cưu mang cho một cuộc đời, chúng tôi là cầu nối giữa các nhà hảo tâm đến với họ, mong sao họ được bình an vượt qua những khó khăn đời thường mà họ đang phải gánh chịu. Thực sự cảm ơn quý báo đã cho chúng tôi và những người làm công tác thiện nguyện được đến với họ bằng cả sự yêu thương, đùm bọc và sẻ chia.

Đây được xem là hoạt động đầy ý nghĩa về đạo lý, lòng nhân ái, sự cảm thông chia sẻ và giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, bệnh tật.. Nhiều hoạt động nhân ái sẽ được TC VTOTO tiếp tục triển khai trong năm 2019 và những năm tiếp theo, tại nhiều địa phương.

PV/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp