Hà Tĩnh: Phối hợp hỗ trợ một cựu Thanh niên xung phong có hoàn cảnh neo đơn

(Đại lộ) - Tạp chí VTOTO - Dailo.vn phối hợp với Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh, Tập đoàn Phú Tài Đức Hà Tĩnh cùng các nhà thiện nguyện, hảo tâm, các mạnh thường quân và chính quyền địa phương đã hỗ trợ nhân dịp khánh thành và trao nhà tình thương đối với bà Nguyễn Thị Huấn (trú tại phường Văn Yên, Tp Hà Tĩnh, Hà Tĩnh).

Bà Nguyễn Thị Huấn năm nay đã hơn 70 tuổi, nhập ngũ và sang nước bạn Lào chiến đấu ở tuổi đôi mươi. Năm 1971, bà về tham gia vào lực lượng Thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc. Đến năm 1974, bà Huấn về làm hộ lý tại Bệnh viện 2 Hà Tĩnh (nay là Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh - PV). Hiện nay, bà sống trong cảnh cô đơn, không chồng, không con cũng như không người thân thích, bệnh tật, đau ốm thường xuyên, sau khi được chính quyền và bà con lối xóm cùng các cơ quan báo chí kêu gọi cộng đồng giúp đỡ, chia sẻ cưu mang hoàn cảnh của bà Huấn. Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh đã đứng ra tổ chức kêu gọi, vận động và quyên góp cưu mang nhằm giúp đỡ bà khi khó khăn.

Đại diện Tạp chí VTOTO - Dailo.vn và Tập đoàn Phú Tài Đức trao hỗ trợ bà Huấn

Tại buổi lễ khánh thành và trao nhà tình thương, ông Kiều Đình Hóa - Chủ tịch công đoàn Tập đoàn Phú Tài Đức Hà Tĩnh đã chia sẻ những đồng cảm, nét nhân văn của người Á Đông về tình thương, lòng nhân ái, tương trợ lá lành đùm lá rách. Đến với hoàn cảnh của cụ "quỹ Bảo trợ" của Tập đoàn Phú Tài Đức xin được chia bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Nói về việc hoàn thành được ngôi nhà tình thương trao cho bà Huấn, anh Biện Văn Quyền - Bí thư Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh là cầu nối giữa các cơ quan Báo chí, Doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Anh Quỳnh tâm sự đầy cảm xúc: “Khi biết được hoàn cảnh của bà Huấn (mọi người thường gọi mẹ Huấn - PV) thông qua bà Châu - một người không hề có mối quan hệ thân thích, bán rau ở gần khu vực bà Huấn sinh sống. Bà Châu đã cảm thương cho hoàn cảnh của người phụ nữ không chồng con, ốm đau bệnh tật thường xuyên, không người thân chăm sóc, sống cảnh lay lắt tại khu Tập thể Bệnh viện 2 - Hà Tĩnh sắp giải tỏa. Bà đã một thân một mình đứng ra gặp gỡ chính quyền địa phương, kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, chung tay giúp đỡ”.

Nói về lòng nhân ái, tình yêu thương và nhiệt huyết, anh Quyền chia sẻ với PV:  Trong sự cảm kích về một bạn trẻ, đó là chị Nguyễn Thị Nhung, SN 1995 - cán bộ công an công tác tại Trại tạm giam Cầu Đông - Công an tỉnh Hà Tĩnh, người đã không quản thời gian và công sức, đứng ra vận động, quyên góp từng viên gạch, xẻng cát. Có nhiều hôm trong đêm lạnh, người ta cho gạch cũ là chị lại phóng xe đi đón ngay, không sợ họ chở đi đổ mất, chị tận tay đi bốc từng hòn đá, viên gạch cùng Đoàn viên bên em.

Những người đã đồng hành, sát cánh cùng nhau trong suốt quá trình xây dựng ngôi nhà tình thương tặng bà Huấn

Hiện tại, nỗi trăn trở và lo lắng lớn nhất đó là số nợ hơn 20 triệu đồng phát sinh trong quá trình làm nhà, chưa tìm được cách giải quyết khi mà sổ chế độ và giấy chứng nhận của bà Huấn đã cầm cố ở ngân hàng.

Trước đó, văn phòng Đại diện Tạp chí VTOTO - Dailo.vn tại Hà Tĩnh đã phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Hà Tĩnh kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và các Doanh nghiệp, cá nhân góp công, góp sức chung tay xây dựng cho bà  Nguyễn Thị Huấn ngôi nhà tình thương với tổng trị giá hơn hai trăm triệu đồng.

Đây là hoạt động từ thiện có ý nghĩa to lớn của các Đoàn viên - đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh, Tập đoàn Phú Tài Đức Hà Tĩnh – Công ty Toyota Phú Tài Đức Hà Tĩnh, và các nhà hảo tâm, thiện nguyện, nhằm giúp đỡ bà Huấn - một cựu Thanh niên xung phong có hoàn hết sức khó khăn, neo đơn già yếu và bệnh tật.

Đây cũng là hoạt động tri ân đầy ý nghĩa đối với người có công và truyền thống tốt đẹp về đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng nhân ái của con người dân tộc Việt Nam.

PV/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp