Xem nhiều

Hà Tĩnh: Hội nghị toàn quốc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu

(Đại Lộ) - Trong 2 ngày 14 - 15/4, tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị toàn quốc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu.

Trong khuôn khổ Hội nghị toàn quốc xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu do tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức, ngày 14/4 tỉnh Hà Tĩnh đã đón hơn 300 đại biểu đến từ các ban, bộ, ngành T.Ư và 62 tỉnh, thành phố; đoàn đại sứ quán các nước: Nhật Bản, Lào, Thái-lan, Bỉ, Canada đến tham quan khu dân cư NTM kiểu mẫu - vườn mẫu, các di tích, danh thắng trên địa bàn.

Đoàn đại biểu tham quan khu dân cư NTM kiểu mẫu - vườn mẫu, các di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Năm 2011 bắt xây dựng NTM, số tiêu chí bình quân/xã của tỉnh chỉ đạt 3,5 tiêu chí/xã; không có xã nào trên 10 tiêu chí. Tuy nhiên sau 7 năm đầu tư nguồn lực, huy động sức dân và lồng ghép các chương trình, dự án, đến thời điểm cuối năm 2017 toàn tỉnh đã có 115 xã đạt chuẩn NTM; không còn xã dưới 10 tiêu chí. Đặc biệt, tiêu chí 20 – khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu được cả hệ thống chính trị và người dân đồng tình, tham gia xây dựng hết sức tích cực. Hiện toàn tỉnh có 228 khu dân cư NTM kiểu mẫu; 2.300 vườn mẫu đạt chuẩn.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị

Với quan điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) phải thực chất, từng bước đi vào chiều sâu, bền vững, tỉnh Hà Tĩnh đã mạnh dạn cho nghiên cứu, xây dựng mô hình thí điểm và ban hành Bộ tiêu chí Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu (KDCNTMKM), Vườn mẫu, đồng thời đưa vào thành tiêu chí 20 trong đánh giá, công nhận xã đạt chuẩn.

Một số hình ảnh các đại biểu tham quan khu dân cư NTM kiểu mẫu - vườn mẫu:

Diệp Bình/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp