Hà Tĩnh: Gần 2000 học sinh tham gia lễ tưởng niệm những nạn nhân TNGT

(Đại Lộ) - Sáng ngày 13/11, Ban An toàn Giao thông (ATGT) tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh và Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức chương trình Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của gần 2000 em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (TP. Hà Tĩnh).

Theo thống kê của Ban ATGT, trong 10 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn cả nước, TNGT đã cướp đi sinh mạng của 6827 người; làm 13.281 người bị thương tật. Tại Hà Tĩnh, 10 tháng đầu năm 2017 có 109 người chết vì TNGT; làm bị thương tật 68 người. Tính trung bình, mỗi ngày trong 10 tháng đầu năm, trên phạm vi cả nước TNGT cướp đi sinh mạng 23 người và làm cho 45 người bị thương tật.

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do TNGT

Phát biểu tại, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh – ông Hoàng Minh Việt chia sẻ: Thiệt hại to lớn về nhân mạng do TNGT gây ra là không gì bù đắp được, di chứng thương đau của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức mỗi người thân, bạn bè những người bị tai nạn.

Trao quà cho 20 giáo viên, học sinh là nạn nhân, thân nhân của người bị TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Từ thực tế đó, Ban ATGT Hà Tĩnh kêu gọi mọi người dân nói chung, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh, đặc biệt là gần 2000 em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng – TP. Hà Tĩnh cùng chung tay để xây dựng môi trường giao thông của chúng ta ngày càng an toàn, thân thiệt hơn. Để làm được điều đó, trước hết, mỗi chúng ta phải ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT, tuân thủ các quy tắc giao thông như: đi đúng phần đường, làn đường; không chở quá số người quy định; giảm tốc độ và quan sát khi đi từ đường phụ ra đường chính; phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn; không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia… sau đó, nhất là các em hãy là những tuyên truyền viên, nhắc nhở bạn bè, người thân tham gia giao thông an toàn, cùng chia sẻ, giúp đỡ những người xung quanh có hoàn cảnh khó khăn do TNGT.

Phút tưởng niệm dành cho những nạn nhân xấu số bị TNGT

Cũng tại buổi lễ, các em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng đã có nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, mô tả lại nỗi đau do TNGT gây ra từ đó tuyên truyền ý thức về việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trong học sinh. Buổi lễ cũng trao phần của cho 20 giáo viên, học sinh là nạn nhân TNGT, thân nhân của người bị TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nam Phong/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp