Hà Tĩnh: Đình chỉ công tác 1 giáo viên mầm non đánh trẻ

(Đại Lộ) - Sáng 18/4, bà Nguyễn Thị Hoa Hường, Hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Sen (Thạch Trung, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, nhà trường vừa đình chỉ công tác, hạ xếp loại thi đua, trừ lương tháng đối với cô giáo Nguyễn Thị Thảo vì có hành vi dùng phách nhạc đánh vào tay trẻ.

Theo bản tường trình của cô Thảo, ba tuần trước, vào giờ hoạt động ngoài trời, cháu Trần Long N. (lớp 4 tuổi) đã nhiều lần tuột quần và sờ vào vùng kín của một số bạn nam. Tuy nhiều lần được nhắc nhở nhiều lần song cháu không nghe, vì vậy cô giáo đã lấy phách nhạc bằng gỗ dài khoảng 20 cm đánh vào lòng bàn tay bé một cái.

Biên bản xử lý kỉ luật đối với cô Nguyễn Thị Thảo

Theo giải thích của cô giáo, sở dĩ cô hành động như vậy là chỉ muốn bé Long N. sợ, lần sau không có hành vi đúng mực với bạn. “Tôi biết việc làm này là sai” - cô Thảo nói.

Phách nhạc được cho rằng dùng để đánh trẻ của cô Thảo?

Chị Trần Thị Mai (30 tuổi), phụ huynh bé Long N. cho hay, con trai về nhà kể lại là bị cô cầm điện thoại đánh vào đầu chứ không phải dùng phách nhạc đánh vào tay, chị đã bức xúc nhắn tin và hai người có lời qua tiếng lại.

Bản tường trình của cô Thảo về sự việc trên

Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen cho hay, việc phụ huynh cho rằng cô Thảo dùng điện thoại đánh trẻ là thiếu căn cứ, nhà trường đã xem lại video và không thấy.

“Trước đây, chúng tôi có nhắc nhở các cô giáo, nếu phạt trẻ thì nên bắt đứng ở góc lớp, chứ không được đánh. Hành động của cô Thảo là thiếu chuẩn mực” – bà Hoa Hường khẳng định.

Trọng Dân/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp