Hà Tĩnh: Đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2019

(Đại Lộ) - Những ngày giáp tết Nguyên Đán, số lượng xe lưu thông trên địa bàn tỉnh ngày càng nhiều, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông xảy ra. Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, Ban an toàn giao thông tỉnh, Sở GTVT cùng Phòng cảnh sát GT Hà Tĩnh đã thực hiện một số nội dung, phương pháp nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong những ngày trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2019.

Trước, trong và sau Tết Nguyên đán, số lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh tăng đột biến, nguy cơ ùn tắc cao, TNGT xảy ra trên các tuyến đường luôn ở mức cao, nhất là ở Quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn tỉnh và Quốc lộ 15… Bên cạnh đó, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân còn nhiều hạn chế, tình trạng xe mô tô chở 3, chở 4, người điều khiển phương tiện giao thông uống nhiều rượu, bia nhưng vẫn tham gia giao thông… và các lỗi này rất thường gặp trong những ngày tết, tiềm ẩn xảy ra TNGT bất cứ lúc nào.

Nắm bắt được thực tế trên, ngay những ngày cuối năm 2018, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2019; Ban ATGT tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động đảm bảo trật tự ATGT trước, trong, sau tết nguyên đán và lễ hội xuân 2019.  Sở GTVT Hà Tĩnh đã lên kế hoạch bám sát địa bàn, đồng loạt ra quân, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra trên tất cả các tuyến đường và đã xử lý nhiều trường hợpvi phạm giao thông.

Theo ông Hoàng Minh Việt - Phó trưởng ban ATGT tỉnh cho biết: “Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TNGT có thể xảy ra, Ban ATGT tỉnh đã tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đồng thời tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường tuần tra, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT. Chúng tôi huy động tổng lực lượng công an vào cuộc tập trung xử lý là chủ các xe ô tô tải, ô tô khách chở quá số người quy định, quá tải, chạy quá tốc độ… người điều khiển mô tô không đội nón bảo hiểm, vi phạm về nồng độ cồn... Ngoài ra, chúng tôi còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người tham gia giao thông với nhiều hình thức như: phát tờ rơi, lắp pa nô, tuyên truyền cung cấp số điện thoại đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền nhằm giúp người dân hiểu và chấp hành tốt các quy định về ATGT”.

Ông Hoàng Minh Việt - Phó trưởng ban ATGT tỉnh 

Để đảm bảo ATGT cho người dân đi lại trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Sở GTVT Hà Tĩnh, thanh tra giao thông chỉ huy phổi hợp với Ban ATGT các huyện, thị, thành phố chỉ đạo công an cùng cấp, điều hành, hướng dẫn giao thông ở các bến xe, nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân đi lại.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Xuân Bảo, Trưởng phòng quản lý phương tiện và người lái cho biết: Sở GTVT cũng đã có chỉ đạo Ban quản lý và điều hành bến xe tàu có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng, phương tiện, người lái để thực hiện lệnh điều xe sang khách khi có yêu cầu. Nhằm phục vụ hành khách trước, trong và sau Tết Nguyên đán, kiên quyết không để hành khách phải ngủ qua đêm tại các bến xe; tăng cường kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải thực hiện kê khai và niêm yết giá vé trong dịp Tết Nguyên đán.

Kiên quyết xử lý các xe khách chạy lòng vòng đón khách, dừng - đỗ sai quy định. Yêu cầu các đội tuần tra kiên quyết xử lý các chủ xe đưa vào vận hành phương tiện không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn, đi sai luồng, sai tuyến, chở quá tải… để đảm bảo ATGT trên địa bàn trong dịp tết.  

Đồng thời, Thanh tra Sở GTVT Hà Tĩnh sẽ phối hợp với Công an các huyện thị, Thành phố và địa phương tập trung xử lý nghiêm các vi phạm về xe quá khổ, quá tải trên địa bàn trước, trong và sau Tết.

Các lực lượng liên ngành ra quân trấn áp tội phạm trên địa bàn tỉnh

Với vai trò nồng cốt đảm bảo trật tự ATGT, ngay từ những ngày đầu ra quân lực lượng CSGT Công an Hà Tĩnh đã bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đảm bảo khép kín 24/24 giờ trong ngày. Trọng tâm tập trung xử lý xe quả tải trọng, vi phạm quy định về nồng độ cồn và xử lý vi phạm vởi ô tô chở khách; chủ động nắm bắt tình hình nâng cao hiệu quả công tác phòng chóng tội phạm lợi dụng tuyển giao thông để vận chuyển hàng lậu, hàng cấm dịp tết…

UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng (CSGT, CSCĐ, công an huyện, thành phố, thị xã, công an xã, phường, thị trấn) huy động tối đa quân số, phương tiện, trang thiết bị tổ chức tuần tra, kiểm soát 24/24h việc chấp hành trật tự ATGT trên tất cả các tuyến giao thông; đặc biệt tăng cường tuần tra lưu động trên các tuyến đường, địa bàn có tình hình TTATGT diễn biến phức tạp như: QL1, QL12C, QL15A, QL8, đường Hồ Chí Minh, đường tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã…

Với sự quyết liệt vào cuộc của Ban ATGT Tỉnh, Thanh tra Sở GTVT Hà Tĩnh phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông - Công an Hà Tĩnh, trong dịp ết Nguyên đán Bính Thân, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn Hà Tĩnh sẽ được đảm bảo người dân đón tết an toàn, ấm cúng…

Diệp Bình/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp