Hà Tĩnh: Câu được cá sủ vàng, nhiều thương lái trả giá nghìn đô

(Đại Lộ) - Đang câu cá cách bờ khoảng 200m trên vùng biển xã Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh), một ngư dân trú tại xã Hộ Độ (huyện Lộc Hà) bất ngờ câu được con cá lạ, màu vàng óng và sau khi xem kĩ thì nghi là con cá sú vàng quý hiếm.

Theo đó, ngư dân câu được con cá lạ là anh Trương Quang Thắng (SN 1972, trú tại xã Hộ Độ, Lộc Hà, Hà Tĩnh).
Trước đó, vào khoảng 10h ngày 7/12, khi đang câu cá ở vùng biển thuộc địa phận xã Thạch Hải, anh Thắng bất ngờ câu được một con cá màu vàng óng, nặng khoảng 4,6 kg, dài khoảng 80cm.

Con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm do anh Thắng câu được 

Qua quan sát, những con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm có màu vàng óng trên lưng, phần bụng cá màu trắng nhạt hơi vàng. 
Biết chuyện, nhiều người dân hiếu kỳ đã đến nhà anh Thắng để xem và cho rằng đây là cá sủ vàng quý hiếm.

Theo anh Thắng, có nhiều người đã tìm đến nhà anh Thắng xem con cá và trả giá 450 triệu đồng nhưng phía gia đình đã không đồng ý.
Được biết, loại cá sủ vàng sinh sống ở biển, đến mùa đẻ (tháng 1-4 và 9-10 âm lịch) sẽ vào các vùng cửa sông nước lợ cặp đôi và đẻ. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền sống và sau khoảng 1-2 năm sẽ dần tìm ra biển (khi đã đạt trọng lượng lớn hơn 10 kg). Cá sủ vàng loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới.

Trọng Dân/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp