Hà Tĩnh : Thương hoàn cảnh nam thanh niên bị bệnh trầm cảm tẩm xăng tự thiêu

(Đại Lộ) - Do bị bệnh trầm cảm đã lâu, nam thanh niên quê Hà Tĩnh đã dùng xăng tự thiêu nhưng bất thành, hậu quả khiến anh bị bỏng nặng. Hiện tại, em đang được điều trị tại bệnh viện nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không thể nào lo được chi phí điều trị cho em.

Đó là hoàn cảnh của em Nguyễn Đình Nhân, sinh năm 1996, trú tại xóm 4, xã Thạc Đỉnh, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Trước đó, ngày 7/1, nhận được thông báo của người dân về việc anh Nguyễn Đình Nhân bị bỏng nặng do tự thiêu, Công an phường Tân Bình ,thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đưa nạn nhân vào cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện em Nhân đang nằm điều trị tại BV Chợ Rẫy

Theo gia đình Nhân cho biết, học đến năm lớp 12 thì anh bắt đầu có dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Sau đó anh đã nghỉ học giữa chừng để điều trị, nhưng căn bệnh ngày một nặng thêm.

Sau khi anh thi đỗ vào trường đại học Ngoại Ngữ Huế, vì gia đình không có điều kiện để cho anh đi học, nên đã có ý định cho Nhân bỏ học để về đi làm lao động chân tay, may thay lúc đó có nhà tài trợ đã đứng ra giúp đỡ và anh đã tiếp tục con đường học tập của mình.

Học được hết 4 năm đại học, bệnh cũ lại tái phát, Nhân tiếp tục về nhà điều trị bệnh, lúc này gia đình đã không còn kinh phí để tiếp tục chữa trị cho Nhân. Sau đó, Nhân đã quyết định vào Nha Trang xin việc làm, nhưng vì lương thấp nên anh chuyển vào Bình Dương.

Bệnh ngày càng nặng, lại không có tiền chữa trị, đã dẫn đến việc Nhân tự dùng xăng thiêu mình. Hiện tại, gia đình Nhân cần rất nhiều kinh khí để chữa trị bỏng nặng của Nhân và bệnh trầm cảm.

Gia đình anh Nguyễn Đình Nhân có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bố bị tai nạn mất khả năng lao động, cô em gái còn nhỏ dại, gánh nặng gia đình từ lâu đã đè lên vai yếu mềm của người mẹ, nhưng vì tuổi đã cao, sức khỏe yếu nên bà hằng ngày chỉ biết quanh quẩn bên mấy sào ruộng, kiếm sống qua ngày, cuộc sống khó khăn nay càng khó khăn hơn.

Cô Lê Vân Anh - giáo viên chủ nhiệm cũ của Nhân cho biết: “Mấy hôm nay bệnh Nhân lại tái phát thêm lần nữa, em đăng rất nhiều status trên facebook, cô có nhắn tin cho em ấy nhưng không thấy em ấy trả lời. Đến chiều ngày 7/1, nghe tin em ấy tự thiêu ở Bình Dương, đang trong tình trạng  bị bỏng rất nặng 70-80%  và đang nằm ở Bệnh viện Chợ Rẫy –TP Hồ Chí Minh, tôi rất đau lòng”.

“ Cô rất khâm phục em Nhân vì nghị lực vươn lên , chịu khó, ngoan ngoãn và học giỏi nhưng tội là bệnh tật đeo bám làm em ra nông nỗi này ” - Cô Vân Anh chia sẻ thêm .

Hiện tại, Nhân đang được anh họ chăm sóc ở bệnh viện, do bỏng qua nặng nên cần điều trị lâu dài và chi phí cao, cuôc sống gia đình kiệt quệ, không thể vay mượn, bám víu vào đâu được. Rất mong cộng đồng sẽ cùng nhau chia sẻ cả vật chất và tinh thần để giúp gia đình anh Nguyễn Đình Nhân vượt qua khó khăn này.

Mọi đóng góp xin gửi về: Anh Lê Văn Cường,  Số tài khoản : 0201000555879 - ngân hàng Vietcombank, Số điện thoại : 0978842544 hoặc theo Địa chỉ: Anh Nguyễn Đình Nhân, xóm 4, xã Thạch Đỉnh, huyện Thạch Hà , tỉnh Hà Tĩnh

Thùy Dung/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp