Hà Nội xây trụ sở 'đồng phục' là lãng phí

Nhiều người đặt câu hỏi: "Mục đích chính của việc xây 'đồng phục' này để làm gì?", "Cái áo đâu làm nên thầy tu"...

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội - Lê Văn Dục cho biết, cơ quan chuyên môn đang tổng hợp ý kiến các quận, huyện về phương án thiết kế mẫu trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Theo đó, các trụ sở cần thống nhất hình ảnh nhận diện; hình khối ngôn ngữ kiến trúc; bố cục; vật liệu xây dựng hoàn thiện và màu sắc.

Một phương án kiến trúc trụ sở phường được đưa ra lấy ý kiến. Nguồn: HRAP.

Một phương án kiến trúc trụ sở phường được đưa ra lấy ý kiến. Nguồn: HRAP.

VnExpress đã nhận được hàng trăm bình luận của độc giả. Đa phần các ý kiến cho rằng, Hà Nội không cần xây trụ sở "đồng phục" vì lãng phí và không cần thiết.

Bạn đọc Nguyễn Trung Anh viết: "Thống nhất về hình khối tôi nghĩ phải lập ra cách đây mấy chục năm rồi chứ. Bây giờ xây mỗi chỗ xây mỗi kiểu, giờ lại lập ra hình khối chung thì đập đi xây lại à? Nhiều lúc lãng phí không cần thiết, quy hoạch mỗi xã phường dân cư, diện tích khác nhau thì xây quy mô cũng khác nhau, miễn sao hiệu quả công việc, tiếp dân, phục vụ tốt là được".

"Rất rất lãng phí và hoàn toàn chưa cần thiết. Đề nghị dừng đề án này", độc giả Nguyen Thanh Hai phản đối. Hay bạn đọc Kenthi chia sẻ: "Đúng thế! Cái nào chuẩn bị xây mới thì theo tiêu chuẩn. Còn những cái đang sử dụng tốt nếu thay mới thì rất lãng phí và tốn kém".

Tỷ lệ bạn đọc phản đối Hà Nội không nên xây trụ sở đồng phục áp đảo ý kiến nên xây.

Tỷ lệ bạn đọc phản đối Hà Nội không nên xây trụ sở 'đồng phục' áp đảo ý kiến nên xây.

Bên cạnh đó, nhiều người đặt câu hỏi: "Mục đích chính của việc xây"đồng phục" này để làm gì?"; "Cái áo đâu làm nên thầy tu"... Bạn đọc Đức Lợi bình luận: "Tôi nghĩ mẫu trụ sở không quan trọng, mà quan trọng là cách tiếp dân, giải quyết công việc cho người dân sao cho nhanh chóng và thuận tiện".

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, tổng số trụ sở có thể áp dụng thiết kế mẫu là 483. Trong đó có 75 trụ sở cần xây mới, 136 công trình phải cải tạo bổ sung quy mô hoặc xây mới một số hạng mục, 118 công trình đã được xây dựng, chỉ cần cải tạo, sửa chữa.

Cùng quan điểm, người dùng Hero viết: "Cái người dân chúng tôi cần là thủ tục hành chính gọn nhẹ, thái độ tiếp dân niềm nở, nhiệt tình và nhẹ nhàng. Chúng tôi không cần một trụ sở quá nguy nga tráng lệ, số tiền đầu tư lãng phí này nên mở rộng đường, xây thêm trường học và bệnh viện thì hơn".

Quốc Anh/Vnexpress tổng hợp

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp