Hà Nội: Nhiều điểm ùn tắc bất thường giữa mùa dịch Covid-19

Dù đây là thời điểm học sinh, sinh viên vẫn đang nghỉ học phòng dịch Covid-19, song trên một số tuyến đường vẫn xảy ra ùn tắc.

 

Keyword đầu tiên có dấu

Đường Láng vẫn thường xuyên ùn tắc ở các nút giao

Dù đây là thời điểm học sinh, sinh viên vẫn đang nghỉ học, lượng phương tiện lưu thông giảm đáng kể, song, trên một số tuyên đường trọng điểm của Thủ đô, ùn tắc vẫn gần như không có dấu hiệu “hạ nhiệt”...

Nút giao, ngã tư vẫn ken cứng phương tiện

Có mặt tại nút giao Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển, PV Báo Giao thông ghi nhận cảnh phương tiện hỗn loạn và ùn tắc kéo dài. Mỗi khi đèn xanh, hàng loạt ô tô, xe máy, kể cả xe buýt lại chen lấn nhau từng mét để không phải “chôn chân” chờ lượt đèn sau.

Do lượng phương tiện hướng Nguyễn Xiển, Trần Phú (Hà Đông), Khuất Duy Tiến đổ về trung tâm thành phố trong giờ cao điểm buổi sáng quá lớn, nên dòng phương tiện ùn tắc tại nút giao mỗi lúc một dài thêm.

Tương tự, tại đường Láng, dù đã được Hà Nội đầu tư mở rộng thêm trung bình 3,5m mặt đường, song đoạn từ cầu vượt Láng Hạ - Lê Văn Lương nhìn xuống, hình ảnh PV ghi nhận vẫn là dòng phương tiện phủ kín mặt đường kéo dài hơn 1km. Xe nào cũng trong tình trạng “tiến thoái lưỡng nan”.

Trên trục đường Láng Hạ - Lê Văn Lương - Tố Hữu - Vạn Phúc, dù mật độ phương tiện đã giảm đi đáng kể so với thời điểm trước khi dịch Covid-19 xảy ra, song vào giờ cao điểm, nhất là khung giờ cao điểm buổi chiều, những chiếc xe buýt nhanh vẫn không được hưởng trọn vẹn đặc quyền “một mình một đường” do tình trạng lấn làn của phương tiện cá nhân vẫn diễn biến 24/24.

Trong khi đó, tại một số tuyến đường như: Hồ Tùng Mậu, Trường Chinh, Kim Mã,… tình trạng ùn tắc cũng diễn biến khá phức tạp do sự cản trở của những công trường thi công dở dang, trễ tiến độ. Những chiếc hàng rào chắn vẫn nghiêng ngả, chiếm gần một nửa phần đường, khiến viêc di chuyển của người dân thêm khó khăn.

TS. Nguyễn Thị Thu Thủy, Giảng viên Trường Đại học GTVT cho rằng, dù lượng lớn sinh viên, học sinh đang được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, nhưng giao thông Hà Nội vẫn xuất hiện nhiều điểm ùn tắc. Điều đó chứng tỏ lưu lượng, tốc độ đô thị hóa của Hà Nội quá nhanh.

Theo baogiaothong.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp