Hà Nội: Đánh một đôi giày ‘chém’ cả… triệu đồng

Chèo kéo, thậm chí lột giày du khách đang đeo để sửa, giá mỗi lần đánh hoặc sửa giày mà các đối tượng đưa ra có thể lên tới vài trăm ngàn đồng.

Chèo kéo, thậm chí lột giày du khách đang đeo để sửa, giá mỗi lần đánh hoặc sửa giày mà các đối tượng đưa ra có thể lên tới vài trăm ngàn đồng.

Ngày 12-9, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết đã xác minh và làm rõ hai đối tượng đánh giày có hành vi chèo kéo, chặt chém du khách người nước ngoài để đánh giày, khâu dép lấy tiền với giá cao gấp nhiều lần bình thường.

Hai đối tượng bao gồm: Phạm Văn Chung (32 tuổi, trú tại Quảng Xương – Thanh Hóa) và Phạm Văn Quỳnh (28 tuổi, trú tại TP Hưng Yên – Hưng Yên).

Phạm Văn Chung (áo trắng) và Phạm Văn Quỳnh 

Trước đó, như báo chí phản ánh, các đối tượng đánh giày này thường hoạt động quanh bờ hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố cổ Hà Nội. Khi thấy khách du lịch là người nước ngoài, các đối tượng lập tức nhào ra chèo kéo, thậm chí là lột giày của du khách đang đeo rồi dùng đồ nghề để sửa.

Giá cho mỗi lần đánh hoặc sửa giày cao gấp nhiều lần so với bình thường, từ 300.000 đến cả triệu đồng.

Trả lời phóng viên, Phạm Văn Chung nói: “Chúng em chỉ đánh và sửa giày với giá từ 100- 200.000 đồng, chứ không phải cao như báo chí phản ánh. Biết việc làm đó là sai, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, vì miếng cơm manh áo, đứa con của em lại bị bệnh nặng ở quê. Trong clip có nói là em sửa giày cho du khách kia giá 1 triệu đồng, nhưng không phải vậy, em chỉ lấy 100.000 đồng, còn 900.000 đồng kia là cô ấy cho em vì biết hoàn cảnh khó khăn”.

Thiếu tá Tống Đăng Công – Đội trưởng  Đội CSHS quận Hoàn Kiếm cho hay, bản thân các đối tượng này đã bị xử lý nhiều lần về các hành vi chèo kéo, đeo bám người nước ngoài. Ngay sau khi báo chí phản ánh, công an quận đã tiến hành xác minh các đối tượng nói trên.

“Các đối tượng thường lợi dụng sự bất đồng ngôn ngữ để hành nghề. Từ 2013, quận Hoàn Kiếm cũng đã triển khai và xử lý triệt để các đối tượng này, tuy nhiên, một số vẫn lợi dụng để làm ăn chộp giật. Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được phản ánh trực tiếp nào từ du khách mà mới chỉ biết thông qua báo chí”, thiếu tá Công thông tin.

Hiện công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Theo Tuyến Phan/Pháp luật TPHCM

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp