HSBO tổ chức chương trình hòa nhạc Concierto de Aranjuez

(Đại Lộ)- Đêm hòa nhạc với tác phẩm chính là bản Concierto de Aranjuez của Joaquin Rodrigo, được xem là tác phẩm kinh điển nhất dành cho guitar sẽ được Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM- HBSO tổ chức tại nhà hát Thành phố vào ngày 29 tháng 8 năm 2018.

       Nhạc trưởng Claude Brendel

Được sáng tác năm 1939, Rodrigo chọn nhạc cụ chính là guitar cho bản Concierto de Aranjuez cũng đã thể hiện niềm tự hào quốc gia đối với quê hương ông- Tây Ban Nha. Rodrigo gần như bị mù hoàn toàn từ khi còn rất nhỏ, nhưng với bản concerto này, tên tuổi của ông đã thăng hoa và được đưa vào danh sách các nghệ sĩ lớn trên thế giới. Bản concerto này rất dễ nghe với phần nhạc nhẹ nhàng, gợi cảm và đầy chất trữ tình, nghệ sĩ độc tấu guitar lần này tại Sài Gòn sẽ là nghệ sĩ người Pháp gốc Việt Nguyễn Thanh Hằng. Cô từng học tại Nhạc Viện Quốc gia Paris và hiện tại, cô đang giảng dạy và trình diễn tại Pháp và các nước khác trên thế giới.

Các tác phẩm khác trong đêm nhạc còn có Messe solonnelle en l'Ahonneur de Sainte Cecile cung Sol trưởng của Charles Gounod  thường được gọi là "Thánh ca Cecilia Mass". Tác phẩm mở màn cho chương trình sẽ là Giấc ngủ trưa của Thần Điền Giả của Debussy, đây là tác phẩm rất nổi tiếng được viết cho dàn nhạc dù độ dài chỉ vỏn vẹn trong 10 phút và được xem là thành tựu trong lịch sử âm nhạc thế giới. Chỉ huy dàn nhạc sẽ là Nhạc trưởng Claude Brendel- Giám đốc Nhạc viện Rouen

Kim Minh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp