HLV Mai Đức Chung: “U23 Việt Nam đá thế thua là đúng”

Cựu HLV tạm quyền đội tuyển Việt Nam Mai Đức Chung thừa nhận U23 Việt Nam đã có một trận chơi dưới sức trước U23 Uzbekistan, nên việc để thua cũng không phải là điều gì đó quá bất ngờ. Đây là trận đấu mà HLV Park Hang Seo đã có thêm nhiều thử nghiệm nhằm chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2018.

“Đúng là còn nhiều vấn đề cần giải quyết sau trận thua U23 Uzbekistan. U23 Việt Nam cần thêm nhiều thời gian để hoàn thiện mình, nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng chung kết U23 châu Á 2018”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Theo ông Chung, HLV Park Hang Seo đang có những thử nghiệm về đội hình, con người, vì thế mà không khó hiểu khi U23 Việt Nam liên tục có sự thay đổi về nhân sự, lối chơi. So với trận ra quân gặp U23 Myanmar, U23 Việt Nam có quá nhiều những xáo trộn.

U23 Việt Nam lộ quá nhiều điểm yếu khi thua U23 Uzbekistan

U23 Việt Nam lộ quá nhiều điểm yếu khi thua U23 Uzbekistan

“HLV Park Hang Seo đang thử nghiệm nhiều vị trí để tìm ra những cầu thủ ưng ý nhất. Dù sao thì danh sách đội tuyển U23 Việt Nam lần này khá đông nên tất cả đều phải có cơ hội được thể hiện mình”, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam nhấn mạnh.

HLV Mai Đức Chung cũng thừa nhận HLV Park Hang Seo đã sử dụng cầu thủ ở vị trí trái sở trường, dẫn đến việc các cầu thủ này chơi không đúng phong độ, điển hình là trường hợp của Văn Thanh, Duy Mạnh.

“Văn Thanh đá sở trường cánh phải nhưng lại được HLV Park Hang Seo xếp đá cánh trái, vì thế mà xoau sở, xử lý không tốt.

Còn ở bàn thua thì lỗi rõ ràng của Duy Mạnh. Tuy nhiên, nên nhớ là cầu thủ này đá sở trường ở tiền vệ trụ chứ không phải đá trung vệ như trận đấu này.

Có thể tiền vệ phòng ngự có đủ nên Duy Mạnh được đẩy xuống trung vệ, nhưng cũng có thể HLV Park Hang Seo từng quan sát Duy Mạnh chơi tốt ở vị trí trung vệ khi khoác áo Hà Nội tại V-League.

Hơn nữa, hàng trung vệ chưa ổn định nên HLV Park Hang Seo phải có sự tính toán kỹ, sử dụng những cầu thủ có kinh nghiệm nhất”, ông Chung cho biết.

Cuối cùng, cựu danh thủ Đường sắt Việt Nam thừa nhận trận này cá tiền vệ, hậu vệ lùi về chậm khi bị mất bóng. Uzbekistan đã ghi bàn rất đơn giản, khi hai cánh hoàn toàn bị hở.

“Hy vọng là sau trận đấu này các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ rút ra được những bài học bổ ích. Chúng ta không đặt nặng thành tích ở M-150 Cup, nhưng cần tận dụng mọi trận đấu để hoàn thiện mình”, HLV Mai Đức Chung chốt lại.

Theo T.Đ/Dân trí

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp