Giới thiệu Suite Ballet Carmen

(Đại Lộ)- 20h00 ngày 19/1/2018 tại Nhà hát Thành phố sẽ diễn ra vở Suite Ballet Carmen, vở diễn nổi tiếng đã chinh phục hàng triệu trái tim yêu nghệ thuật.

Tác phẩm không kể lại toàn bộ câu chuyện mà nhấn mạnh vào tình yêu, những mối tương quan, những nhân vật, bản chất thật sự của tình cảm, không khoan nhượng, không ngụy tạo và sẵn sàng chết trong sự tự do.

         Một cảnh trong vở diễn

Vào thập niên 60, ngôi sao Maya Plisetskaya của nhà hát Bolshoi đề nghị Alberto Alonso sáng tác một vở ballet dựa trên opera Carmen, và Alberto Alonso coi đây là dịp để thử nghiệm với các vũ công của đoàn ballet Nacional de Cuba (Ballet quốc gia Cuba) của mình, bằng cách động tác lấy từ vũ điệu Cuba. Khi chứng kiến những lần dợt đầu tiên của Maya Plisetskaya, vợ mình, Rodion Shchedrin đồng ý soạn nhạc cho vở ballet, bằng cách cấu trúc lại phần âm nhạc sử dụng các nhạc cụ và chủ đề mới từ L’Arlesienne của Bizet và Le Cid của Massenet để tạo ra Tổ khúc Carmen. Sử dụng phối khí cho dàn dây và bộ gõ, phần âm nhạc là một cuộc hội ngộ sáng tạo của những đầu óc, theo lời Shchedrin, ở đó các giai điệu của Bizet khoác áo mới trong những màu sắc nhạc cụ tươi mới, theo tiết điệu mới. Vở ballet chính là tác phẩm nổi danh nhất của  Shchedrin và phổ biến đến tận ngày nay ở phương Tây.

Ngoài ra hai tác phẩm múa khác trong chương trình mang phong cách neoclassic ballet vô cùng ấn tượng được biên đạo bởi Julien Guérinvà Nguyễn Phúc Hùng, đó là Dépaysement và Falling Angels.

Phương Anh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp