Giá vàng hôm nay 7/9: Giảm mạnh, vàng trong nước mất mốc 42 triệu

Giá vàng hôm nay (7/9/2019): Vàng thế giới giảm mạnh kéo theo giá vàng trong nước mất mốc 42 triệu.

 

Keyword đầu tiên có dấu

Giá vàng trong nước giảm mạnh. Ảnh minh họa

Trong nước, lúc 8h sáng nay, hệ thống Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM ở mức 42,10-42,45 triệu đồng/lượng, giảm mạnh tới 450 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại hệ thống Tập đoàn Doji được niêm yết ở mức 42,15-42,91 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 350 nghìn đồng chiều mua và giảm tới 430 nghìn đồng chiều bán ra.

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở mức 41,98-43,01 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 430 nghìn đồng chiều mua vào và giảm 530 nghìn đồng chiều bán ra…

Như vậy, đến thời điểm này, đã có thương hiệu là vàng Rồng Thăng Long mất mốc 42 triệu đồng ở chiều mua vào.

Dự kiến trong phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước có thể tiếp tục giảm thêm.

 

Giá vàng thế giới giảm mạnh về mức thấp nhất kể từ 23/8

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.507,50 USD/ounce.

Phiên giảm giá thứ 4 liên tiếp của kim loại quý trong tuần này đã đẩy giá kim loại màu về mức thấp nhất kể từ ngày 23/8.

Một vài con số khả quan của nền kinh tế Mỹ đã giúp vàng khép lại tuần giảm giá thứ hai liên tiếp.

Bên cạnh đó, nhận định của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cũng thêm bất lợi cho giá vàng. Trong bài phát biểu tại một sự kiện do Viện nghiên cứu quốc tế Thụy Sĩ tổ chức tại Zürich, ông Powell cho rằng triển vọng nền kinh tế là tích cực và báo cáo việc làm do Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố cuối tuần cho thấy dấu hiệu “lành mạnh”. Một thông điệp quan trọng được ông Powell đưa ra là Ngân hàng trung ương nước này không dự báo hay kỳ vọng về một cuộc suy thoái.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ cũng đang cho thấy triển vọng của nền kinh tế nước này là tăng trưởng ở mức vừa phải trên cơ sở thị trường lao động và lạm phát lạc quan.

Cuộc họp tháng 9 của Ủy ban thị trường mở (FOMC) thuộc Fed sẽ bắt đầu vào ngày 17 và kết thúc vào ngày 18/9.

Theo công cụ FedWatch CME, có xác suất 91,2% cho rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất và 8,8% dự đoán Fed sẽ không cắt giảm lãi suất. Tỷ lệ dự đoán Fed không cắt giảm lãi suất đã tăng lên 5,4% trước đó.

Trong những phiên giao dịch tới, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi các động thái của Fed và các manh mối về việc cơ quan này có điều chỉnh lãi suất hay không.

Theo baogiaothong.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp