Giá vàng hôm nay 29/1: Nguy cơ toàn cầu từ Virus Corona khiến giá vàng bùng nổ

Sự nghiêm trọng của dịch bệnh virus corona đã khiến giới đầu tư tìm đến với vàng với lo ngại nền kinh tế thế giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,85 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 43,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 43,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường thế giới, giá vàng đã tăng mạnh và đang được giao dịch tại ngưỡng 1.575,6 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 44,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ảnh minh họa. Nguồn: AP

Ảnh minh họa. Nguồn: AP

Giá vàng thế giới tăng bùng nổ trong bối cảnh dịch virus Vũ Hán lan rộng và giới đầu tư tìm kiếm kênh trú bão an toàn ở vàng. Kinh tế Trung Quốc và châu Á được dự báo sẽ đối mặt với nhiều khó khăn.

Trung Quốc đang đối mặt với một cú sốc và có thể thiệt hại chưa từng có trong lịch sử thế giới hiện đại, ngay sau cuộc chiến thương mại cam go với Mỹ. Virus Vũ Hán đã buộc Trung Quốc phải cô lập với thế giới.

Thị trường chứng khoán châu Á cũng giảm điểm trong phiên đầu tuần, chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 2%.

Một dự báo trên tờ The Nation cho rằng, ngành du lịch châu Á có thể tổn thất 3,26 tỷ USD do virus corona nếu dịch bệnh này được kiềm chế vào đầu tháng Ba tới. Tác động của dịch này có thể còn trầm trọng hơn tác động của dịch SARS năm 2003.

Thị trường chứng khoán Mỹ cũng đã có một phiên giảm điểm mạnh hiếm thấy trong chuỗi ngày lập kỷ lục liên tiếp trong nhiều tháng vừa qua.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức thừa nhận sai lầm khi đánh giá quá thấp rủi ro từ cúm Vũ Hán và cho rằng rủi ro tại Trung Quốc rất cao, cao cả ở cấp độ khu vực và cao cả ở quy mô toàn cầu.

Chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ, chỉ số chứng khoán công nghiệp Dow Jones của Mỹ sụt giảm hơn 450 điểm (-1,6%), xóa sạch phần tăng trong năm mới 2020.

Giới phân tích cũng chỉ ra rằng, trong điều kiện lãi suất đang ở mức thấp, trái phiếu ít khả năng sinh lời thì vàng là kênh đầu tư khá hấp dẫn và an toàn.

Lê Hải (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp