Giá vàng hôm nay 27/8: Ông Trump ra tuyên bố bất ngờ, vàng thoái lui từ đỉnh

Giá vàng rời khỏi đỉnh 6 năm do nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn suy yếu khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng trong nước  đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 42,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 300.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 700.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 42,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,91 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 330.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 440.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cho biết, lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ khá tương đương nhau (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 42,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 350.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 400.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra được kéo dãn có nơi lên đến 1.000.000 đồng/lượng. Nếu mua vàng vào thời điểm này, nhà đầu tư có thể sẽ gặp nhiều rủi ro khi chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra là quá lớn.

btmc

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bảo Tín Minh Châu)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.535,6 USD/ounce (Theo Kitco News).

Quy đổi theo tiền Việt, vàng thế giới đang được bán ra với giá 43,2 triệu đồng/lượng, cao hơn 200.000-300.000 so với giá các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước đưa ra.

Theo Reuters, giá vàng thế giới trượt khỏi đỉnh 6 năm, do nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn suy yếu sau khi Mỹ và Trung Quốc cho thấy có thể hạ nhiệt leo thang chiến tranh thương mại.

Cụ thể, tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại Biarritz, Pháp, Tổng thống Mỹ ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và hoan nghênh mong muốn của ông Tập về một thỏa thuận cũng như sự hạ nhiệt.

"Tối qua, Trung Quốc gọi cho những người hàng đầu trong vấn đề thương mại của chúng tôi và nói rằng hãy trở lại bàn đàm phán và tôi nghĩ họ muốn làm điều gì đó. Họ đã bị tổn thất nặng nề nhưng họ hiểu đó là điều đúng đắn phải làm và tôi rất tôn trọng điều đó. Đây sẽ là một bước tiến tích cực cho cả thế giới", ông Trump nói.

Động thái "hòa giải" bất ngờ trên của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến giá vàng trượt khỏi đỉnh 6 năm do nhu cầu đối "tránh bão" với tài sản suy yếu khi thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giới quan sát cho biết giá vàng trước đó đạt đến mức cao kỷ lục trên sau khi Washington và Bắc Kinh đều thông báo tăng thuế quan lẫn nhau, dẫn đến căng thẳng thương mại giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới “tăng nhiệt”. Diễn biến này đã thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như vàng gia tăng.

Trong những dòng tweet trên mạng xã hội, ông Trump thề đáp trả thuế quan trả đũa mà Trung Quốc áp lên hàng hóa Mỹ, gọi Chủ tịch FED Jerome Powell là "kẻ thù" của nước Mỹ có thể lớn hơn cả Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các công ty Mỹ rút khỏi Trung Quốc.

Theo phapluatplus.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp