Gia đình Thủ tướng vận động 100 triệu đồng hỗ trợ dân quân xả thân cứu người trong lũ

(Đại Lộ) - Chiều 20/3, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Văn Anh Tuấn - Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và trao số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng cho gia đình chiến sỹ dân quân Trương Văn Được, người đã tử vong sau khi đi cứu hộ dân vùng lũ trở về nhà cuối năm 2018.

Thừa ủy quyền Thủ tướng, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chuyển trao 100 triệu đồng đến gia đình dân quân Trương Văn Được

Ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho biết, vào ngày 10/12, dân quân Trương Văn Được (30 tuổi, trú thôn Mỹ Cang, xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ) cùng với nhiều thành viên trong đội lực lượng cứu hộ đến những nơi bị ngập lũ để di dời, sơ tán dân bị cô lập, mắc kẹt ở vùng lũ.

Sau một ngày dầm mình trong lũ nỗ lực cứu hộ, đến khoảng 23 giờ đêm cùng ngày, dân quân Được lội nước lũ trở về nhà. Thời điểm đó, nước lũ ngoài đường đã ngập đến ngực. Do kiệt sức sau hoạt động cứu hộ và nhiễm lạnh vì ngâm mình dưới nước lũ, dân quân Trương Văn Được Được đã tử vong ngay tại cây khế cạnh nhà. Đến 08 giờ sáng 11/12, người dân ở khu vực này mới phát hiện sự việc.

Qua thông tin từ báo chí, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự cảm phục và biểu dương tấm gương xả thân giúp dân trong lũ lụt của dân quân Trương Văn Được. Tuy nhiên, do bận công tác nên Thủ tướng không kịp về thăm và chia buồn cùng gia đình.

Đúng vào dịp tròn 100 ngày mất của dân quân Trương Văn Được, Thủ tướng đã ủy quyền cho lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam đến viếng hương, chuyển lời chia buồn của Thủ tướng đến gia đình dân quân Được, đồng thời trao số tiền hỗ trợ 100 triệu đồng, trích từ nguồn vận động của gia đình Thủ tướng để góp phần động viên, giúp gia đình dân quân Trương Văn Được vượt qua khó khăn.

Được biết, dân quân Trương Văn Được là người con duy nhất của gia đình. Anh mất đi bỏ lại người mẹ già và bà ngoại gần 80 tuổi, không nơi nương tựa.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp