FSA mất địa bàn, SAA sắp giải phóng toàn bộ Daraa

Theo Al-Masdar News, các lực lượng SAA tiếp tục kiểm soát nhiều khu vực do FSA chiếm đóng và chuẩn bị giải phóng toàn bộ Daraa.

Nguồn tin quân sự Syria cho biết, các lực lượng của Quân đội chính phủ Syria (SAA) tăng cường các hoạt động tại Daraa và giành lại được nhiều đất đai hơn từ các lực lượng nổi loạn ở miền tây bắc của tỉnh.

Được dẫn dắt bởi Bộ đội Cộng hòa, Quân đội Ả Rập Syria đã tận dụng thỏa thuận hòa giải gần đây tại thị trấn Inkhil để quét qua nhiều khu vực nằm dưới sự kiểm soát của Quân đội Syria Tự do (FSA).

FSA mat dia ban, SAA sap giai phong toan bo Daraa
Dù khoảng 90% diện tích Daraa được giải phóng nhưng chiến sự tại đây vẫn rất khốc liệt.

Theo một báo cáo quân sự, Quân đội Ả Rập Syria đã nắm toàn quyền kiểm soát Khirbat Al-Suriya, Tal Al-Suriya và Tal Al-Mutawaq.

Ba khu vực này nằm ở phía nam của Inkhil đã được quân đội Syria giải phóng sau khi họ tiến hành một cuộc hành quân bao quanh thị trấn nói trên. Quân đội Syria hiện đang chiến đấu để giải phóng toàn bộ tỉnh Daraa.

Tính đến nay, SAA đã giành lại quyền kiểm soát hơn 90% diện tích tỉnh Daraa và đang tập hợp lực lượng để chuẩn bị cho chiến dịch quân sự quy mô lớn sắp tới nhằm vào các nhóm phiến quân ở tỉnh Quneitra.

Hãng tin Fars của Iran cho biết, Quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát hơn 90% diện tích lãnh thổ tỉnh Daraa từ tay các nhóm phiến quân: "Lực lượng chính phủ Damascus đã giành lại toàn bộ Đông Daraa. Trong khi đó, phiến quân IS chỉ còn chiếm khoảng 6% lãnh thổ Bắc Daraa và các nhóm phiến quân khác kiểm soát 10% (tương đương 450 km2) khu vực này".

Trước đó đúng 1 ngày, Quân chính phủ Syria đã giành thắng lợi quyết định trước nhóm phiến quân trong cuộc chiến tại thành phố Daraa, sau khi các tay súng nổi dậy chấp nhận các điều khoản của thỏa thuận hòa giải với chính phủ Damascus và đã bắt đầu giao nộp vũ khí của chúng.

Cũng trong ngày 13/7, SAA đã quyết định điều động lượng lớn binh lực đến tỉnh Quneitra sau khi giành quyền kiểm soát phần lớn diện tích Daraa. Cùng với quyết định điều động của SAA, lực lượng Quốc phòng Quốc gia NDF từ địa phận tỉnh Daraa cũng đã điều động sang địa phận tỉnh Quneitra.

Nguồn tin cho biết, việc điều động binh lực chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công mới đánh vào các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến phía nam tỉnh Quneitra gần cao nguyên Golan, nơi Israel chiếm đóng đã lâu.

Trong lực lượng này có hầu hết các đơn vị NDF của các địa bàn dân cư Al-Sweida, Damascus và Izraa. Những ngày tới, nhiều đơn vị chiến đấu của các lực lượng SAA sẽ điều chuyển về địa phận tỉnh Quneitra sau những chiến thắng trên địa phận tỉnh Daraa.

Đan Nguyên/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp