Xem nhiều

Đường tới thành công

Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công trong cuộc sống nhưng con đường đẹp và vinh quang nhất có lẽ là con đường tri thức. Nhưng để đi đúng hướng và thành công trên con đường này quả thật không đơn giản, đặc biệt là ở môi trường cạnh tranh hội nhập Quốc tế như hiện nay. Đó chính là lý do của buổi tọa đàm “Đường tới thành công “ đã được tổ chức vào chiều ngày 25/11/2019 tại Phòng Hội thảo Trung tâm Thư viện của Trường Đại học Giao Thông vận tải, Phân Hiệu Tp Hồ Chí Minh.

Đến tham dự và trao đổi với các bạn sinh viên có TS. Nguyễn Tiến Long - Project Manager của Công ty Tractebel (Thuộc tập đoàn Engie, CH Pháp); ThS. Nguyễn Thị Cúc - Trưởng Bộ môn Nga - Pháp, Giám đốc Trung tâm Đào tạo kỹ năng bằng tiếng Pháp của Trường Đại học GTVT; ThS. Đặng Ngọc Thương - Phó Trưởng phòng CTCT&SV Phân hiệu; ThS. Vũ Văn Định - Bí thư Đoàn trường cùng gần 100 các bạn sinh viên đang theo học tại Phân hiệu Trường Đại học GTVT.

image1.

Là cựu sinh viên lớp Cầu Đường Pháp K47 Trường ĐHGTVT, TS. Nguyễn Tiến Long có một thành tích đáng nể về học tập, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng công trình tại Pháp và Việt Nam: được Học bổng Eiffel, tốt nghiệp bằng kỹ sư và Tiến sỹ tại Viện Quốc Gia về Khoa học ứng dụng Rennes, CH Pháp và ĐH Nottingham, Vương quốc Anh sau khi theo học chương trao đổi của Trường ĐHGTVT với INSA Rennes, hiện tại TS Nguyễn Tiến Long là Project Manager của công ty Tractebel thuộc tập đoàn Engie,CH Pháp.

Đây là một trong những công ty lớn trên thế giới về lĩnh vực xây dựng công trình năng lượng, công trình cơ sở hạ tầng. Công ty Tractebel có trụ sở tại 33 quốc gia với trên 5.000 nhân viên. Tractebel hiện đang tham gia thực hiện một số dự án trọng điểm xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông và đô thị trên thế giới như Dự án Tàu điện ngầm tự động Grand Paris Express với 200km đường ngầm, dự án Đường sắt cao tốc TGV và một số dự án phát triển đô thị thông minh trong đó, Tractebel đảm nhận vai trò thiết kế cơ sở và quản lý dự án, giám sát thi công một số tuyến sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trong giai đoạn năm 2024 - 2030. 

image2.

Với những đóng góp của mình trong lĩnh vực xây dựng công trình với vai trò kết nối những nhịp cầu hữu nghị Việt - Pháp, TS Nguyễn Tiến Long đã vinh dự là một trong 100 thành viên của mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam Vinex 100 thành lập tháng 8/2018, quy tụ 100 nhà khoa học người Việt trẻ trên toàn thế giới nhằm huy động tối đa nguồn lực chất xám, đặc biệt là từ các chuyên gia người Việt được đào tạo bài bản và đang làm việc tại các quốc gia có nền tảng khoa học công nghệ phát triển.

Những ngày cuối tháng 11 năm nay, tháng tri ân các Thầy Cô Giáo, cậu học trò đam mê đàn hát và các hoạt động đoàn thể lại trở về mái Trường xưa, tri ân với các Thầy Cô Trường ĐHGTVT theo cách riêng của mình: thắp sáng ước mơ cho các thế hệ sinh viên của Trường với tư cách của người đi trước. Cũng chính vì tâm sáng, khát vọng lan tỏa những điều tốt đẹp trong xã hội góp phần xây dựng quê hương Việt Nam, TS Nguyễn Tiến Long đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mời tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần II tại Hà Nội từ ngày 26-28/11/2019 với chủ đề “Trí thức trẻ Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước”.

image3.

Diễn đàn sẽ tập trung thảo luận 4 nội dung chính: (1) Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, (2) Bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, (3) Công nghệ và quản lý trong nền kinh tế số, (4) Nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội.

Diễn đàn hướng đến mục tiêu nhằm phát triển và mở rộng Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu, tạo diễn đàn để các thanh niên đang học tập, sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ người Việt trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu. Đồng thời nghiên cứu và đề xuất các cơ chế phát huy người tài một cách thiết thực, hiệu quả, khuyến khích trí thức trẻ người Việt chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước.

Với sự trở về Việt Nam từ nước Pháp xa xôi của TS Nguyễn Tiến Long 2 lần trong chưa đầy một tháng với hai sự kiện Truyền lửa thắp sáng ước mơ cho các bạn sinh viên Trường ĐHGTVT tại Hà Nội và Phân hiệu Tp HCM đã chứng tỏ trong trái tim của những người Việt ở mọi nơi trên thế giới luôn có “Quê hương là chùm khế ngọt“, luôn có tình thầy trò với mái trường xưa, luôn có trách nhiệm của những thế hệ sinh viên đi trước trong việc dẫn dắt và định hướng các thế hệ sau trên con đường  tìm tới thành công. 

image4.

Tại Tọa đàm, TS. Nguyễn Tiến Long đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm, vốn sống, truyền cảm hứng và động lực mạnh mẽ để các bạn sinh viên có thể thực hiện ước mơ của mình. Các bạn sinh viên từ năm nhất đến năm cuối của nhiều ngành đã nhận được nguồn năng lượng tích cực, chủ động đặt vấn đề, câu hỏi trao đổi cùng TS. Nguyễn Tiến Long về phương pháp học tập, những kỹ năng cần thiết để thành công trong cuộc sống. 

Với những thành công của mình đã được xã hội ghi nhận, chàng trai khối kỹ thuật với kiến thức số 0 về tiếng Pháp khi bước chân vào cánh cửa Trường ĐHGTVT, với 30 từ vựng tiếng anh làm vốn khi đặt chân tới nước Pháp và giờ đây đọc thông viết thạo, giao tiếp tốt 4 ngôn ngữ: Pháp, Anh, Nga và cả tiếng Trung, luôn khẳng định với các em sinh viên Trường ĐHGTVT là anh có được những gì ngày hôm nay phần lớn là do nỗ lực và cố gắng không ngừng, là luôn có một ước mơ đẹp bởi vì một khi bạn có một ước mơ đẹp, bạn sẽ tìm ra cách thực hiện nó. 

Và chắc chắn các bạn sinh viên có mặt trong hội trường ngày hôm đó đã tìm cho mình một ước mơ, một dự định cụ thể trong tương lai. Và hãy sống với đam mê, với ước mơ của bạn! Chỉ cần không bao giờ từ bỏ giấc mơ ấy, sẽ có rất nhiều người xung quanh sẽ giúp đỡ bạn thực hiện giấc mơ của mình. 

Nguồn tin:https://www.phapluatplus.vn/giao-duc-suc-khoe/duong-toi-thanh-cong-d111970.html?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31&fbclid=IwAR1gRE3BisHQKFhRWLLd-2f3tzPPegECz6VTCH-OOG6PNW3e7bCBaPb1xEs

Theo Phapluatplus.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp