Xem nhiều

Dùng văn phòng đại diện để đón trả khách, qua mắt lực lượng chức năng

Việc cấm các xe khách vào đón khách trực tiếp tại các văn phòng đại diện đã được quy định từ lâu. Tuy nhiên, nhiều hãng xe vẫn phớt lờ quy định này.

Kiểm tra hoạt động phương tiện kinh doanh vận tải hành khách là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch bảo đảm an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018. Những ngày qua lực lượng thanh tra giao thông, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu đã bắt đầu mở đợt ra quân theo chuyên đề kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm quy định về vận tải hành khách.

dung van phong dai dien de don tra khach qua mat luc luong chuc nang hinh 1
Xử lý phương tiện vận tải hành khách đón trả khách không đúng quy định.

Dự kiến, từ nay đến sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, hoạt động đón trả khách của các hãng xe tại các điểm bán vé trong khu vực trung tâm TP Vũng Tàu sẽ càng phức tạp do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Nếu không có lực lượng chức năng kiểm tra thường xuyên, các hãng xe vẫn sẽ tiếp tục sử dụng văn phòng đại diện làm nơi lên đón trả khách mà không sử dụng xe trung chuyển chở khách về bến để xuất phát theo quy định.

dung van phong dai dien de don tra khach qua mat luc luong chuc nang hinh 2
Hãng xe Toàn Thắng đón trả khách sai quy định.

Ông Nguyễn Minh Sơn, Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: “Xe đăng ký tuyến cố định phải xuất từ bến xe, tuy nhiên qua kiểm tra thực tế thì các doanh nghiệp vẫn đưa xe vào văn phòng đại diện. Sở cũng đã phối hợp với chính quyền TP Vũng Tàu cấm không cho xe vào Thành phố đón khách nhưng họ vẫn vi phạm”.

Theo Lưu Sơn/VOV - TP. HCM

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp