Dù thất bại, Thủ hiến Scotland vẫn cứng rắn trước Anh

(Đại lộ) -Thủ hiến Alex Salmond thừa nhận thất bại trong chiến dịch đòi độc lập cho Scotland, tuy nhiên ông vẫn giữ thái độ cứng rắn và cho rằng thất bại của mình "chỉ trong giai đoạn này".

Thủ hiến Scotland Alex Salmond, lãnh đạo Chiến dịch vận động Scotland tách khỏi Vương quốc Anh, đã thừa nhận thất bại trong chiến dịch của mình và yêu cầu chính phủ Anh nhanh chóng thực hiện lời hứa trao thêm quyền lực cho Edinburgh.

Tờ Daily Mail (Anh) viết, giấc mộng của ông Salmond đã "tan thành mây khói" trước tỷ lệ phản đối độc lập chiếm áp đảo (hơn 55%) so với tỷ lệ ủng hộ.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy 55% cử tri ủng hộ Scotland ở lại với Vương quốc Anh.

Kết quả kiểm phiếu cho thấy 55% cử tri ủng hộ Scotland ở lại với Vương quốc Anh.

Bất chấp thất bại, trong bài phát biểu trước những người ủng hộ Chiến dịch Yes Scotland tại Edinburgh, ông Alex Salmond cũng cứng rắn cảnh báo Thủ tướng Anh David Cameron rằng, những hứa hẹn của Westminster trong giai đoạn cuối của chiến dịch cần phải được thực hiện ngay.

"Scotland hy vọng, những lời hứa sẽ được thực hiện trong thời gian sớm nhất" - Ông Salmond nói.

Trước đó, những người đứng đầu 3 đảng lớn tại Anh đã bị bất ngờ trước sức lan tỏa mạnh mẽ của chiến dịch mà ông Salmond lãnh đạo, và buộc phải hứa sẽ chuyển giao thêm quyền lực cho người dân Scotland nếu nước này chấp thuận tiếp tục ở lại với Vương quốc Anh.

Ông Salmond chia sẻ trên Twitter ngay trước bài phát biểu của mình tại Edinburgh.

Ông Salmond chia sẻ trên Twitter ngay trước bài phát biểu của mình tại Edinburgh.

Sau khi tỏ ra khá "lặng lẽ" trong suốt cuộc kiểm phiếu ngày hôm nay, ông Alex Salmond đã cập nhật trên mạng xã hội Twitter trước bài phát biểu của mình, ông viết: "Cảm ơn Glasgow, thành phố tuyệt vời của chúng ta, và cả người dân Scotland vì sự ủng hộ lớn lao này".

Báo Đức: Putin dọa đưa quân thần tốc tới 5 nước Đông Âu Báo Đức: Putin dọa đưa quân thần tốc tới 5 nước Đông Âu Những kết quả đầu tiên trong cuộc bỏ phiếu lịch sử của Scotland Những kết quả đầu tiên trong cuộc bỏ phiếu lịch sử của Scotland Thủ tướng Thái: Xấu thì mới an toàn khi mặc bikini ở Thái Lan Thủ tướng Thái: "Xấu thì mới an toàn khi mặc bikini ở Thái Lan"

Hải Võ

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp