Động thái bất ngờ của đoàn nghệ thuật Triều Tiên khi trở về từ Hàn Quốc

Sau khi trở về từ chuyến biểu diễn tại Thế vận hội mùa Đông ở Hàn Quốc, đoàn văn công Triều Tiên bất ngờ tổ chức một buổi biểu diễn để chúc mừng thành công của chuyến lưu diễn với hàng loạt ca khúc Hàn Quốc.

Đoàn nghệ thuật Triều Tiên đến Hàn Quốc hồi đầu tháng để bắt đầu chuyến lưu diễn nhân Thế vận hội. (Ảnh: Reuters)

Đoàn nghệ thuật Triều Tiên đến Hàn Quốc hồi đầu tháng để bắt đầu chuyến lưu diễn nhân Thế vận hội. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Yonhap ngày 17/2 dẫn thông tin từ hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết: "Đoàn nghệ thuật Samjiyon ngày 16/2 đã tổ chức một buổi biểu diễn để đánh dấu chuyến lưu diễn thành công tại Thế vận hội mùa Đông lần thứ 23 (tại Hàn Quốc)".

Nguồn tin cho biết, nhóm nhạc đã biểu diễn các ca khúc Hàn Quốc trước sự chứng kiến của các quan chức cấp cao, trong đó có Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryog-hae.

"Các nghệ sĩ đã biểu diễn thành công nhiều ca khúc cổ điển quốc tế, cũng như các ca khúc Hàn Quốc chiếm được cảm tình của người dân Hàn Quốc. Buổi biểu diễn cho thấy thiện chí của người Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác để chấm dứt cảnh chia cắt và mở đầu cho một bình mình thống nhất độc lập", KCNA nói.

Việc các nghệ sĩ Triều Tiên biểu diễn tác phẩm Hàn Quốc ngay trên đất Triều Tiên là điều rất hiếm hoi. Tuy nhiên, KCNA không đề cập cụ thể những tác phẩm đó là gì.

Đoàn nghệ thuật Samjiyon gần đây đã tổ chức hai buổi biểu diễn ở Hàn Quốc, trong đó có một buổi tại tỉnh Gangneung hôm 8/2 và một buổi ở Seoul hôm 11/2. Họ đã biểu diễn các bài hát Hàn Quốc. Đây là chuyến biểu diễn đầu tiên của các nghệ sĩ Triều Tiên tại Hàn Quốc kể từ năm 2002. Đoàn đã trở lại Triều Tiên hôm 12/2 sau chuyến lưu diễn kéo dài 7 ngày.

Theo Minh Phương/Dân trí, Yonhap

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp