Đội hình giá trị nhất thế giới: MU xếp thứ 5, Real thứ 6

Theo nghiên cứu của trung tâm bóng đá CIES, Man City sở hữu đội hình giá trị nhất thế giới. Trong khi đó, khá bất ngờ khi Real Madrid chỉ xếp thứ 6.

Ngày hôm qua, trung tâm bóng đá CIES đã công bố nghiên cứu về giá trị đội hình của các CLB hàng đầu thế giới. Đây là kết quả sự nghiên cứu dựa trên giá trị từng cầu thủ theo định giá riêng của CIES.

Real Madrid chỉ xếp thứ 6 về giá trị đội hình

Real Madrid chỉ xếp thứ 6 về giá trị đội hình

Kết quả hết sức bất ngờ. Man City chính là CLB sở hữu đội hình giá trị nhất thế giới với 1,19 tỷ euro. Đứng thứ 2 ngay sau Man City là… Tottenham. Đội hình của HLV Pochettino có giá trị 1,17 tỷ euro.

Thế nhưng, bất ngờ chưa dừng lại ở đó. Đội vô địch Champions League 2 năm liên tiếp, Real Madrid chỉ xếp thứ 6 trong danh sách này. Giá trị của đội hình Los Blancos là 903 triệu euro, tương đương với Liverpool.

MU cũng chỉ xếp thứ 5 với giá trị 919 triệu euro, bất chấp việc CLB đã đổ rất nhiều tiền trên thị trường chuyển nhượng trong những năm gần đây. Thậm chí, PSG, CLB vừa chi hơn 400 triệu euro để mua Neymar, Mbappe, chỉ xếp thứ 8.

Đứng thứ 3 là Barcelona với 1,13 tỷ euro. Xếp thứ 4 là Chelsea với 1,04 tỷ euro. Hai CLB còn lại trong top 10 lần lượt là Atletico Madrid (thứ 9, 803 triệu euro) và Juventus (thứ 10, 746 triệu euro).

Sau khi kết quả này công bố, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều ý kiến tranh cãi. Nhiều quan điểm cho rằng nghiên cứu của CIES chỉ là… thứ bỏ đi bởi nó không dựa trên thực tế.

20 CLB giá trị nhất thế giới

20 CLB giá trị nhất thế giới

 

Theo H.Long/Dân trí

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp