Doanh nghiệp Châu Âu tin tưởng vào môi trường kinh doanh tại Việt Nam

(Đại Lộ)- Theo kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu vừa công bố, cho thấy sự lạc quan của cộng đồng doanh nghiệp thành viên khi đánh giá tình hình kinh doanh tại Việt Nam. Sự lạc quan này được thể hiện qua 6 bậc tăng của chỉ số BCI.

Đây cũng là đánh giá tích cực nhất từ cộng đồng doanh nghiệp Châu Âu trong 18 tháng qua và chỉ thấp hơn 2 bậc so với mức cao nhất từng đạt trong quý 3/2016.

Kết quả khảo sát trong quý 2/2018 cho thấy các lãnh đạo doanh nghiệp châu Âu đang trở nên tự tin hơn về việc phát triển liên tục trong điều kiện kinh doanh tại Việt Nam. Họ cho rằng nền kinh tế vĩ mô ở Việt Nam có dấu hiệu tích cực, 57% lãnh đạo doanh nghiệp Châu Âu phản hồi “ổn định và cải thiện” Sự tích cực này giúp nâng cao niềm tin vào môi trường kinh doanh an toàn và cải thiện ở Việt Nam, tạo cơ sở cho việc lập kế hoạch mở rộng và tăng trưởng cả về quy mô và đầu tư.

Ông Nicolas Audier – Đồng chủ tịch EuroCham cho rằng những chỉ số này một lần nữa cho thấy các doanh nghiệp và nhà đầu tư Châu Âu vẫn tin tưởng vào môi trường kinh doanh ở Việt Nam. Sự kiện EuroCham đạt mốc 1.000 thành viên, trở thành một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài lớn nhất ở Châu Á đã củng cố thông điệp tích cực này. Đồng thời cho thấy Việt Nam đang là điểm đến thương mại và đầu tư hấp dẫn đối với nhà đầu tư Châu Âu cũng như quốc tế.

Minh Cường/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp