Điều khiển ô tô lạng lách, bị tước giấy phép lái xe bao lâu?

Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm là điều khiển xe lạng lách, đánh võng...

Hỏi:
Xin hỏi, hành vi lái xe ô ô tô lạng lách sẽ bị pháp luật xử lý như thế nào, có bị tước giấy phép lái xe vĩnh viễn hay không?
(Maihoanguyen86@...)
Trả lời:
 
Theo Điểm d Khoản 8 Điều 5 về Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ của Nghị định 46/2016 quy định: Phạt tiền từ 7.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm là điều khiển xe lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ đuổi nhau trên đường bộ; dùng chân điều khiển vô lăng xe khi xe đang chạy trên đường.
Bên cạnh đó, Điểm c, d khoản 12 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định: Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng. Nếu trước đó bạn đã bị xử phạt đối với lỗi vi phạm này thì thời gian tước quyền sử dụng giấy phép lái xe là từ 3 đến 5 tháng.
 
LÊ HUY/Pháp luật TPHCM

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp