Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama ở Hà Nội treo cổ tự tử

Anthony Bourdain, đầu bếp nổi tiếng đã từng cùng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả ở Hà Nội, đã treo cổ tự tử và qua đời ngày 8-6, hưởng thọ 61 tuổi.

Các báo phương Tây cho biết Anthony Bourdain chọn cách tự giết mình trong một khách sạn ở Pháp. "Chúng tôi vô cùng đau buồn xác nhận về cái chết của cộng sự, người bạn thân thiết" – CNN cho biết trong thông cáo. CNN là nơi mà Anthony Bourdain từng công tác với vai trò MC cho chương trình ẩm thực và du lịch nổi tiếng "Parts Unknown".

Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama ở Hà Nội treo cổ tự tử - Ảnh 1.

Anthony Bourdain chọn cách tự giết mình tại một khách sạn ở Pháp

Đầu bếp ăn bún chả cùng Tổng thống Obama ở Hà Nội treo cổ tự tử - Ảnh 2.

Tổng thống Obama (trái) và đầu bếp Anthony Bourdain ăn tối tại quán bún chả Hương Liên tối 23-5. Ảnh: TWITTER

Năm 2016, ông Anthony Bourdain từng cùng ông Obama đến ăn bún chả ở Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam. Đây cũng là một phần của loạt chương trình "Parts Unknown". Ông được người  Việt Nam biết đến cũng nhờ sự xuất hiện đặc biệt này và góp phần quảng bá bún chả Hà Nội trên truyền thông.

Hiện nguyên nhân dẫn đến quyết định tự sát của Anthony Bourdain vẫn chưa được công bố.

Anthony Bourdain có tuổi thơ nổi loạn. Lớn lên, ông không theo con đường cha mẹ định sẵn mà đam mê ngành công nghiệp ẩm thực. Ban đầu, ông tìm đến bếp chỉ vì sở thích ăn uống nhưng sau đó là đam mê, gắn bó.

Bằng nỗ lực của mình, ông trở thành đầu bếp và dần gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực này. Ông mở rộng sang viết sách, dẫn chương trình các sô ẩm thực, du lịch giới thiệu món ăn ngon trên khắp thế giới..

M.Khuê/NLĐO (Theo New York Times)

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp