Đang vào trong hầm, cứu hộ 12 nạn nhân mắc kẹt

(Đại lộ) -Sau khi khoan thông xuyên qua lớp đất đá bị sụp đổ, lực lượng cứu nạn đã nghe có tiếng người, tiếng động từ phía trong hầm.

Tờ Tuổi Trẻ đưa tin, sáng 17/12, thêm nhiều nhiều phương tiện, dụng cụ được đưa đến hiện trường tập trung cứu các nạn nhân trong vụm sập đường hầm thủy điện Đạ Dâng (H. Lạc Dương, Lâm Đồng). 

Các xe chuyên dụng đang đưa các vật tư và một số kĩ sư vào hầm, thức ăn sáng đang được chuyển vào cho các nạn nhân.

 Đại tá Hoàng Công Thạo (Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lâm Đồng) chỉ huy trưởng điều hành cứu hộ cứu nạn đã bắt đầu chỉ huy đưa một nhóm cứu hộ vào sâu trong đường hầm.

Cơ quan chức năng dùng mọi phương tiện tập trung cứu hộ nạn nhân. (Ảnh: Hà Mi/ Tuổi Trẻ)
Cơ quan chức năng dùng mọi phương tiện tập trung cứu hộ nạn nhân. (Ảnh: Hà Mi/ Tuổi Trẻ)

Vị đại tá này cũng thông tin thêm trên báo Lâm Đồng: Lực lượng cứu hộ đã bắt đầu đưa một nhóm cứu hộ vào sâu trong đường hầm để thực hiện phương án mới là dựng hầm nhỏ hình chữ A để ngăn hầm sụp và đá rơi.

Lúc này, lực lượng cứu hộ đang nhanh chóng cưa gỗ để đưa vào dựng hầm.

Theo ông Thạo, bên trong hầm đá vẫn rơi từ trên xuống rất nhiều nên phương án này được xem là khả thi để an toàn cho cả lực lượng đang đào hầm bên trong.

Khẩn trương cưa gỗ để đưa vào dựng hầm. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)
Khẩn trương cưa gỗ để đưa vào dựng hầm. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Tờ Người Lao Động dẫn lời ông Nguyễn Duy Hải, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương hôm 16/12: "Lực lượng cứu hộ đã đưa được bộ đàm có dây vào trong cho các nạn nhân. Các nạn nhân đã được tiếp thức ăn và có không khí để thở.

Một ống sắt đường kính khoảng 60 cm đã được đưa vào hiện trường để hút đất đá ra. Các nạn nhân sẽ chui qua đường ống này để ra ngoài. Dự kiến trưa 17/12 mới đưa được các nạn nhân ra ngoài".

Ngoài ra, lực lượng cứu hộ đã cung cấp oxy và nước uống đầy đủ cho 12 người mắc kẹt bên trong.

Được biết, qua trao đổi, các nạn nhân khẳng định sức khoẻ đã ổn định.

Ông Nguyễn Duy Hải, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, cho biết lực lượng cứu hộ đã đưa được bộ đàm có dây vào trong cho các nạn nhân. Các nạn nhân đã được tiếp thức ăn và có không khí để thở. Một ống sắt đường kính khoảng 60 cm đã được đưa vào hiện trường để hút đất đá ra. Các nạn nhân sẽ chui qua đường ống này để ra ngoài. Dự kiến trưa 17-12 mới đưa được các nạn nhân ra ngoài.

Lực lượng cứu hộ khoan dò trong đường hầm tối 16/12. (Ảnh: Phạm Viết Bắc/ Người Lao Động)

Trước đó, theo báo Lâm Đồng, vào lúc 20h10 phút tối 16/12, sau hơn 12 giờ nỗ lực tiếp cận các nạn nhân, một mũi khoan dài 35m đã được khoan xuyên dọc theo đường hầm, thủng vào cửa bị lấp.

Khi mũi khoan thành công, lực lượng cứu nạn đã nghe có tiếng người, tiếng động từ phía trong hầm.

Tiếp sau mũi khoan đó, liên tiếp các mũi khoan khác cũng đang tiếp tục được khẩn trương thực hiện để đưa ống sắt vào bên trong, từ đó các nạn nhân có thể chui qua ống sắt thoát ra ngoài.

Khí ôxy cũng đã được bơm vào ph ía trong khu vực nạn nhân đang bị mắc kẹt.

Sau 12 giờ nỗ lực tiếp cận các nạn nhân, một mũi khoan dài 35m đã được khoan xuyên dọc theo đường hầm, thủng vào cửa bị lấp.

Một mũi khoan dài 35m đã được khoan xuyên dọc theo đường hầm, thủng vào cửa bị lấp. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Nhận định nguyên nhân ban đầu, ông Huỳnh Ngọc Cảnh (Giám đốc sở Công thương Lâm Đồng) cho rằng có thể do địa chất yếu, thêm vào đó là thời tiết xấu nên việc sụt lún xảy ra. Đây là thông tin được đưa trên báo Lâm Đồng.

Lực lượng chức năng túc trực thâu đêm 16/12. (Ảnh: Lâm Đồng Online)

60 tuổi vẫn đi học để lấy bằng cấp 3 60 tuổi vẫn đi học để lấy bằng cấp 3 Nóng: Đã tìm thấy xác người cha nhảy cầu tự tử bỏ lại con trên bờ Nóng: Đã tìm thấy xác người cha nhảy cầu tự tử bỏ lại con trên bờ Cảnh rắn hổ mang đất nuốt trọn con mồi cực độc Cảnh rắn hổ mang đất nuốt trọn con mồi cực độc

 

Y. Dương

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp