Xem nhiều

Dân thấy vàng trong bao lúa: Chính quyền thu, hứa bảo mật

Ông Thắng cho rằng, chính quyền xã yêu cầu ông nộp lại số vàng đó nhưng ông còn đang phân vân bởi ông muốn tìm đúng chủ nhân mới trao.

Liên quan đến thông tin chính quyền sẽ thu hồi vàng trong bao lúa mà người dân thấy trước đó, ngày 7/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Quang Thắng (51 tuổi, chủ nhà máy xay xát lúa ở xóm 6, thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước, Bình Định) cho biết, ông vẫn đang phân vân, chưa biết có nên đưa chính quyền số vàng đó không.

"Bên chính quyền yêu cầu tôi nộp lại số vàng đó nhưng tôi vẫn còn đang phân vân bởi tôi muốn tìm được đúng chủ nhân của số vàng đó mới trao.

Em tôi cũng bảo tôi cứ giữ số vàng đó, bao giờ đúng người đến nhận sẽ mời cả chính quyền thôn, xã đến chứng kiến việc mình trao trả, còn đem ra xã sợ lộ hết thông tin, kẻ gian lợi dụng đến nhận vơ của mình thì uổng phí công của vợ chồng tôi", ông Thắng nói.

Theo ông Thắng, có nhiều dư luận cho rằng ông tham vàng của người khác khiến vợ chồng ông cảm thấy đau đầu, mất ăn mất ngủ mấy ngày. Sự thật nếu ông tham, khi thấy số vàng này trong bao lúa ông đã giấu nhẹm, không công khai rộng rãi.

Lý do khiến ông vẫn giữ vàng trong nhà là do ông muốn tìm đúng chủ nhân và trực tiếp trao số vàng đó cho người đã mất.

Dan thay vang trong bao lua: Chinh quyen thu, hua bao mat
Ông Lê Quang Thắng, người chủ nhà máy xay xát, đang tìm người mất vàng để trả - Ảnh: TTO

"Hôm trước có 1 bà đến nhận số vàng này nhưng khi tôi hỏi chứng minh nhân dân thì người này không có nên tôi đã mắng họ về sự giải dối. Nhà tôi buôn bán, làm ăn nên để số vàng này trong nhà cũng không đáng lo ngại lắm vì các cửa bảo vệ được làm rất cẩn thận", ông Thắng chia sẻ thêm.

Nói về thông tin người thân trong gia đình nói sao về số vàng này, chủ nhà máy xay xát lúa cho rằng, các con ông và anh chị em trong gia đình đều ủng hộ việc ông tìm chủ nhân để trả lại. Hiện ông đang gọi điện cho những chủ bán lúa hỏi  về nguồn gốc những bao lúa đó.

Trong khi đó, về việc này, cùng ngày, ông ông Dương Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng xác nhận đã mời vợ chồng ông Thắng đến làm việc về vụ nhặt vàng nêu trên.

Ông Tân nói lãnh đạo UBND xã đã tuyên dương vợ chồng ông Thắng vì hành động rất tốt đẹp là không tham lam, nhặt được tài sản có giá trị lớn đã cố gắng tìm người mất để trả lại.

"Tôi vận động gia đình ông Thắng bàn giao số vàng nêu trên để chính quyền niêm phong xử lý theo pháp luật. Xã cam kết bảo mật tuyệt đối đặc điểm số vàng nêu trên.

Vợ chồng ông Thắng đồng ý, nhưng nói sẽ bàn với những người cùng tìm thấy để thống nhất rồi mới giao số vàng trên cho xã" - ông Tân cho hay.

Cũng theo ông Tân, nguyện vọng của gia đình ông Thắng là sớm tìm được người mất vàng để gởi lại. Nếu hết thời gian tìm người mất tài sản theo quy định pháp luật mà không có người nhận thì gia đình ông muốn gửi số vàng này cho hội chữ thập đỏ để làm từ thiện.

Như đã đưa tin, tháng 1/2018, gia đình ông Thắng phát hiện một số vàng giấu trong bao lúa được mua để xay gạo bán.

Không nhớ bao lúa này mua của ai, gia đình ông Thắng tìm đến đài truyền thanh xã, các đơn vị truyền thông, thậm chí cả mạng xã hội facebook để loan tin tìm người bỏ quên.

Sau đó, nhiều người đã đến nhà và liên lạc với gia đình ông Thắng nói rằng họ là chủ nhân số vàng trên. Song, do không ai nói đúng đặc điểm của số vàng này nên gia đình ông Thắng không trả.

Theo luật, người nhặt được tài sản của người khác phải thông báo hoặc bàn giao tài sản nhặt được cho UBND hoặc công an cấp xã gần nhất để tìm người mất.

Sau 1 năm kể từ ngày thông báo, nếu không có người nhận thì số tài sản trên được xử lý theo các quy định của pháp luật.

Theo Thanh Giang/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp