Xem nhiều

Ninh Thuận:

Đàn khỉ xuất hiện phá hoại nông sản, tấn công người

(Đại Lộ) – Khoảng hơn 1 tháng nay, tại khu dân cư ven núi Cà Đú, địa bàn thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, một đàn khỉ khoảng 7-8 con thường xuất hiện khu rẫy vườn của người dân phá hoại hoa màu, gia súc, gia cầm, thậm chí tấn công người…

Sáng ngày 12/11/2017, khi đến khu dân cư khu phố Cà Đú, PV  ghi nhận bà con ở đây vẫn lo lắng trước hiện tượng đàn khi trên núi Cà Đú xuống phá hoại hoa màu, gia súc, gia cầm, thậm chí tấn công người. Vợ chồng anh Nguyễn Văn Tuấn, chị Nguyễn Thị Huy kể lại: “Thường đàn khỉ 7-8 con xuất hiện phá các rẫy hoa màu như đu đủ, mãng cầu, nho, gia cầm, nhất là nơi có ổ trứng gà, quấy phá bò trong chuồng của nhiều gia đình ở ven chân núi. Chúng tôi và nhiều hộ khác bây giờ vừa sản xuất vừa lo lắm, không biết đề phòng ra sao. Thường chúng xuống phá từ chiều tối đến rạng sáng, hễ thấy vắng người là xuất hiện”.


Anh Nguyễn Văn Tuấn chỉ đá Mai Rùa, nơi khỉ tụ tập trước khi xuống phá hoại hoa màu

Chị Huy kể thêm, trong đàn có con khỉ lớn tấn công phụ nữ, vào buổi sáng cách đây hơn nửa tháng, bản thân chị khi ra vườn thì bị tấn công, may mắn chị la to và chồng chị trong nhà chạy ra xua đuổi kịp thờ. Hiện nay, người dân chỉ có biện pháp là tăng cường canh phòng, khi phát hiện có khỉ xuống thì tìm cách gây tiếng động, xua đuổi mà thôi.

Được biết khu phố cũng đã đến khảo sát tại chỗ và cùng người dân báo lên chính quyền thị trấn Khánh Hải để kiến nghị ngành chức năng tìm hướng ngăn chặn nạn khỉ phá hoại này.

Đinh Hy/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp