Đắk Nông: Cụ bà hơn 80 tuổi ngất xỉu vì hàng xóm rào chiếm lối đi

(Đại Lộ) - Cụ bà Nguyễn Thị Lệ hơn 80 tuổi, trú tại thôn Thuận Trung, xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đang sống trong tâm trạng thấp thỏm lo lắng vì bị hàng xóm là ông Nguyễn Văn Từ rào chiếm lối đi duy nhất của gia đình bà.

Lối đi của mẹ con bà Lệ bị ông Từ lấn chiếm rào chắn

Thời gian gần đây, gia đình cụ bà Lệ luôn sống trong tâm trạng thấp thỏm lo lắng khi gia đình ông Nguyễn Văn Từ (hàng xóm cùng thôn) đưa trụ bê tông, lưới B40 sang dựng trụ rào chiếm luôn lối đi duy nhất của gia đình. Mặc dù bà Lệ cùng con cháu đã nói chuyện phải trái, Ban Tự quản thôn đã tới nhắc nhở việc làm trái luật này thế nhưng ông Từ vẫn không nghe. Thậm chí ông còn sang nhà thúc ép gia đình bà Lệ phải viết giấy mượn đường và thường xuyên có những lời lẽ đe dạo bà Lệ cùng vợ chồng con trai đau bệnh của bà Lệ.

Bà Lệ vừa gạt nước mắt vừa nói, gia đình tôi tới mua lô rẫy này từ năm 2007, việc mua bán, sang nhượngdiện tích đất này đã được UBND huyện Đắk Song cấp giấy chứng nhận cho con trai tôi là Nguyễn Hoàng Nam. Trước khi mua lô rẫy này gia đình tôi được chủ cũ để lại cho con đường đi sát đất rừng có chiều rộng 5m con đường này được chủ cũ viết giấy tay để lại. Năm 2006, ông Nguyễn Văn Từ cũng đến mua lại lô rẫy của gia đình ông Nguyễn Xuân Hương, sau khi mua lô đất này ông Từ tiếp tục phá khu rừng tràm tái sinh để trồng tiêu. Lợi dụng việc lấn chiếm này mới đây ông Từ tuyên bố đất này là đất của ông vì vậy ông đã đem trụ bê tông cùng lưới B40 ra rào lấn 3,5 m con đường của gia đình bà Lệ. Nghĩ Hàng xóm lấn lối đi nhưng vẫn chừa ra 1,5m cho gia đình bà Lệ không muốn ồn ào nên im lặng. Thế nhưng ngày 3/9 ông Từ tiếp tục đưa ra rào chắn luôn cả lối đi và tuyên bố đây là đất của ông nên không cho gia đình bà Lệ đi qua đi lại. Quá uất ức trước sự ngang ngược của người hàng xóm không biết đúng sai bà Lệ đã ngất xỉu, con cháu phải bế qua bờ rào đưa đi cấp cứu. Trước sự việc ngang tàng của ông Từ, ông Nguyễn Hoài Nam con trai bà Lệ đã báo cáo sự việc với Ban tự quản thôn và Công an thôn. Sau khi nghe sự việc công an thôn đã đến dỡ dọn hàng rào ông Từ cố tình bịt đường đi của gia đình bà Lệ và báo cáo sự việc lên UBND xã.

Hố chôn cột bê tông chiếm hết đường do ông Từ rào vừa được Ban tự quản thôn tháo dỡ 

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hữu Đồng (hàng xóm bà Lệ) cho biết, lô đất của gia đình bà Lệ mua lại của bà Huế là vợ ông. Khi mua thì đã có con đường sẵn, con đường có trước năm 2005 trong khi ông Từ năm 2006 mới đến mua đất ở đây để sinh sống. Việc ông Hương cắt 5m đất để làm đường cho cô Huế đi thì ở thôn này ai cũng biết. Ông Nguyễn Phi Hùng,  Xóm trưởng xóm 4, thôn Thuận Trung khẳng định con đường mà gia đình cô Huế sử dụng trước đây đã có sẵn và đây là lối đi duy nhất của gia đình cô Huế và sau này bán lại cho gia đình bà Lệ cũng vậy. Còn ông Từ đến sau khi con đường này đã có vì vậy việc ông Từ tự nhận và rào chắn con đường này của gia đình bà Lệ là không hợp lý vì hiện đất ông Từ lấn chiếm trồng tiêu và ngăn đường đi của bà Lệ đang do xã quản lý.

Làm việc với chúng tôi bà Đoàn Thị Tốt, Chủ tịch UBND xã Thuận Hạnh cho biết, xã vừa nhận được đơn thư của anh Nam con bà Lệ gửi lên, sau khi xem xét xã sẽ cử người xuống kiểm tra và mời các gia đình lên làm việc. Cũng theo khẳng định của bà Tốt hiện diện tích đất rừng do ông Từ đang lấn chiếm là đất do xã quản lý và diện tích này chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Từ. Theo ghi nhận của phóng viên không chỉ tự ý lấn chiếm đất rừng, phá trồng tiêu, mang lưới, cột bê tông rào lấn chiếm lối đi của gia đình bà Lệ, ông Từ còn ngang nhiên xây dựng nhà kiên cố trên diện tích đất lấn chiếm này.

Trước sự việc ông Từ coi thường pháp luật, tự ý xây dựng trái phép trên đát lấn chiếm, rào chăn lối đi cản trở người dân, đề nghị chính quyền xã Thuận Hạnh, cũng như UBND huyện Đắk Song sớm vào cuộc kiểm tra làm rõ và xử lý triệt để những hành vi cố tình của ông Nguyễn Văn Từ.

 

Hồng Phước/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp