Đắk Lắk: Có hay không nước uống đóng chai Water & Water vi phạm chất lượng?

(Đại Lộ) - "Phía công ty Water & Water đã đến xem và kết luận là do để nước ở ngoài nắng nên mới xẩy ra hiện tượng nước bị hôi như vậy”.

Những ngày qua PV nhận được phản ánh của anh Y Romeo A đrơng  trú tại Buôn Đê, xã Ea hồ, huyện Krông Năng về việc mua một thùng nước Water & Water (20 lít) về sử dụng thì phát hiện nước có mùi lạ.

Anh Y Romeo bên chai nước Water & Water

Cụ thể chiều ngày 30/04/2016 Anh Y Romeo Adrơng mua 01 thùng nước 20 lít của hãng Water & Water  tại tiệm tạp hóa của nhà bà H Mê Ra  cùng buôn.  Sáng ngày 01/05/2016  gia đình đưa ra sử dụng thì phát hiện thấy mùi hôi khó chịu nên không dám uống.

Ngay sau đó anh đã phán ánh với cửa hàng tạp hóa nơi anh mua hàng và được chủ cửa hàng hướng dẫn gọi cho Công ty theo số điện thoại ghi trên thùng nước. Anh Y Romeo Adrơng cho biết: “Tôi đã liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng in trên chai để báo cho nhà sản xuất, yêu cầu nhà sản xuất giải thích về sự việc trên thì đến mấy ngày sau người của phía công ty Water & Water đã đến xem và kết luận là do để nước ở ngoài nắng nên mới xẩy ra hiện tượng nước bị hôi như vậy”.

Tuy nhiên, khi PV đến tiệm tạp hóa của chị H Mê Ra thì được chị cho biết biết lô hàng có thùng nước mà anh Y Romeo mua của hãng Water & Water được chở đến ngày 27/4/2016 và số nước này được để trong nhà  không  để ngoài nắng như  kết luận của Công ty. Mỗi lần lấy nước tiệm tạp hóa này lấy khoảng 10 thùng và trong vòng 3-4 ngày là bán hết và lại lấy thêm để bán. Mỗi lần lấy nước thì không có hóa đơn hay phiếu xuất hàng.

Cửa hàng tạp hóa nơi anh Y Romeo mua thùng nước

Chiều ngày 30/05/2016 theo quan sát của PV thì chai nước Water & Water ghi rõ đơn vị sản xuất và đóng chai tại Nguyễn Tất Thành- Phường An Bình – Thị xã Buôn Hồ - Đắk Lắk. Loại chai nhựa có thể tích 20 lít, sản xuất ngày 01/04/2016 và có hạn sử dụng đến ngày 01/04/2017. Bên ngoài chai nước hoàn toàn bình thường không có dấu hiệu dập méo hay biến dạng, nắp chai vẫn còn nguyên tem niêm phong mang tên của Công ty Water & Water. Bên trong chai nước bình thường nhưng khi rót nước ra ly hay ngửi qua nắp bình thấy có mùi hôi lạ, khó chịu.

Cũng vào chiều cùng ngày  Uỷ ban An toàn thưc phẩm xã Ea Hồ kết hợp với công an xã và chính quyền địa phương tại thôn Buôn Đê đã đến kiểm tra và lập biên bản về sự việc.

Biên bản phát hiện bình nước có mùi lạ của chính quyền địa phương và UB ATTP xã Ea Hồ

Thiết  nghĩ An toàn thực phẩm là vấn đề  quan trọng trong đời sống, thực phẩm sạch góp phần to lớn trong việc cải thiện sức khỏe con người, đặc biệt là nước uống, nhất là trong tình hình hiện nay. Do vậy, nguồn nước uống đóng chai, có nhãn mác nhưng không sạch tồn tại ngoài thị trường là mối nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyến sớm vào cuộc điều tra, làm rõ để người tiêu dùng yên tâm sử dụng các sản phẩm nước uống trên thị trường.

Hải Đăng - Trần Sen - Công Hải/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp