Đắk Lắk: Gia đình 4 thế hệ có nguy cơ bị “đẩy ra đường” vì nhà bị người khác bán?

(Đại Lộ) - Gia đình 4 thế hệ đang sinh sống yên ổn trên căn nhà và đất do tổ tiên để lại. Thế nhưng bỗng nhiên một ngày gia đình ông Nguyễn Văn Nhạn (trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuật, tỉnh Đăk Lăk) được một người lạ đến yêu cầu chuyển đi chỗ khác vì căn nhà này đã được bán. Qúa bất ngờ với sự việc trên ông Nhạn đã làm đơn đến các cơ quan chức năng và cơ quan báo chí để đòi lại sự công bằng cho gia đình.

“Bỗng dưng” mất nhà!

Theo đơn trình bày của ông Nguyễn Văn Nhạn, thì ông và vợ là bà Nguyễn Thị Hiền là chủ sở hữu hợp pháp thửa đất số 179, tờ bản đồ số 06, diện tích 50,4m2, địa chỉ thửa đất (phường Tự An, Thành Phố Buôn Ma Thuật). Theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BE 101549 do UBND Thành Phố Buôn Ma Thuật cấp ngày 08/04/2011.

Ông Nguyễn Văn Nhạn trình bày sự việc với PV

Thế nhưng, cuối tháng 01 năm 2018, bất ngờ có một người phụ nữ tên là Nguyễn Trường Thiên Nga, đến yêu cầu gia đình tôi phải giao nhà và đất cho bà Nga. Với lý do nhà đã được bán cho Nga và đưa cho ông Nhạn xem GCNQSDĐ. Bà Nga bảo nhà và đất số 59/01/18 đường Hùng Vương, Thành Phố Buôn Ma Thuật, đã được sang tên hợp pháp cho bà.

Quá lạ, vì trong khi đó GCNQSDĐ của gia đình ông Nhạn đang được thế chấp ở Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam – chi nhánh Lê Thánh Tông, tỉnh Đăk Lăk. Vì thắc mắc nên ông Nhạn đã đến Ngân hàng hỏi thì hóa ra mới biết vào ngày 24/12/2015, bà Lê Thị Lan (trú tại số 83, đường Nguyễn Cư Trinh, phường Tự An, TP Buôn Ma Thuật) đã vào Ngân hàng lừa và giả danh là vợ của tôi, để thanh toán số tiền vợ, chồng tôi đang nợ Ngân hàng là 94 triệu đồng. Rồi bà Lan đưa tài sản của vợ chồng tôi bán cho bà Nguyễn Trường Thiên Nga. Ngay sau khi biết sự việc ông Nhạn đã làm đơn tố cáo về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Lê Thị Lan, nhưng  không biết tại sao? Công an Thành Phố Buôn Ma Thuột chưa vào cuộc xác minh, điều tra vụ việc.

“Gia đình tôi 4 thế hệ đang sống yên ổn trên diện tích đất và nhà do tổ tiên để lại. Giờ bổng nhiên có người đến lấy nhà khiến gia đình tôi rất bất bình và lo lắng. Rất mong cơ quan chức năng sớm điều tra sự việc trả lại công bằng cho gia đình tôi” ông Nhạn nói.

Văn phòng công chứng Đại An có làm đúng theo quy định?

Sau một thời gian ông Nhạn tìm hiểu thì được biết ngày 24/12/2015 văn phòng công chứng Đại An (số 38, đường Ngô Quyền, TP Buôn Ma Thuật) đã công chứng hợp đồng số 11754 để chuyển sử dụng đất của vợ, chồng ông cho bà Nguyễn Trường Thiên Nga. Trong khi đó vợ chồng ông Nhạn không biết một chuyện gì trong việc mua, bán nhà và đất giữa bà Lê Thị Lan và bà Nguyễn Trường Thiên Nga.  Thế nhưng không hiểu sao, không có mặt vợ, chồng ông Nhạn (người đại diện hợp pháp của thửa đất nói trên) mà Văn phòng công chứng Đại An vẫn ký vào hợp đồng mua, bán nhà và đất của vợ, chồng ông Nhạn cho bà Nguyễn Trường Thiên Nga là vô lý.

                                                 Đơn tố cáo văn phòng công chứng Đại An của ông Nhạn đến cơ quan chức năng.                                     

“Tôi nhận thấy, hợp đồng chuyển nhượng này, chữ ký bên người chuyển nhượng không phải là chữ ký của tôi và vợ tôi. Tôi thì chưa bao giờ ký còn vợ tôi thì bị bắt giam vào ngày 10/10/2015 và đang chấp hành án tù vì tội gây thương tích tại trại giam công an tỉnh. Nên không thể ký hợp đồng vào ngày 24/12/2005 được. Tôi khẳng định đó là chữ ký giả mạo” - ông Nhạn nhấn mạnh

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần vào cuộc xem xét vai trò, động cơ của văn phòng công chứng Đại An trong việc mua bán diện tích đất và nhà của ông Nhạn.Văn phòng công chứng Đại An đã ký, công chứng hồ sơ khi chưa đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật.

Đức Hồng - Hoàng Hiệp/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp