Xem nhiều

Đại hội Đại biểu VATA lần thứ V: Ông Nguyễn Văn Quyền được bầu giữ chức Chủ tịch

(Đại Lộ) – Ngày 12/10/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam (VATA) đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V (nhiệm kỳ 2013-2018). VATA được thành lập ngày 22/3/1996, đến Đại hội lần thứ V Hiệp hội đã tròn 22 tuổi và qua 5 kỳ Đại hội.

Về dự Đại hội có 204 Hội viên của VATA cùng đông đảo các khách mời tới từ Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, VCCI, các Sở GTVT địa phương,….

Theo báo cáo trải qua 22 năm xây dựng và trưởng thành, VATA đã phát triển rất nhanh về số lượng và chất lượng. Tại Đại hội lần thứ Nhất tổ chức ngày 22/8/1997, Hiệp hội mới có 73 doanh nghiệp hội viên, chủ yếu là doanh nghiệp Nhà nước, chưa có Hiệp hội cơ sở và 26 hội viên tư vấn là những cán bộ khoa học kỹ thuật chuyên ngành. Qua mỗi kỳ Đại hội số Hội viên được tăng lên. Đại hội lần này,  đã có 58 Hiệp hội cơ sở cấp tỉnh, 2 Hiệp hội đặc thù và một chi hội trực thuộc, với hơn 1.500 hội viên bao gồm các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động vận tải và các đơn vị liên quan đến hoạt động vận tải trên phạm vi toàn quốc. Trực thuộc Hiệp hội có 4 văn phòng đại diện, Tạp chí Vận tải ô tô và dailo.vn. Về cơ sở vật chất, đến cuối năm 2011, Hiệp hội đã mua được trụ sở chính thức.

Ông Nguyễn Văn Công – Thứ trưởng Bộ GTVT (ngồi giữa), bà Phan Thị Thu Hiền (bên phải) – Phó Tổng cục trưởng TCĐBVN tới dự Đại hội.

Theo VATTA, trong 5 năm qua Hiệp hội đã tham gia xây dựng các Nghị định của Chính phủ, các Thông tư hướng dẫn trong lĩnh vực vận tải đường bộ; Các Thông tư của Bộ Giao thông vận tải về các nội dung có liên quan đến hoạt động vận tải đường bộ. Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam là thành viên tích cực tham gia các buổi góp ý xây dựng dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật và tổ chức hội nghị tại nhiều khu vực để tuyên truyền phổ biến đồng thời tập hợp ý kiến của hội viên, đóng góp ý kiến với Bộ GTVT. Những ý kiến của Hiệp hội đã góp phần quan trọng trong xây dựng các văn bản, vừa bảo đảm cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho DN, vừa nâng cao vai trò quản lý chuyên ngành của các cơ quan quản lý Nhà nước trung ương và địa phương.

Bảo đảm an toàn giao thông, vừa có ý nghĩa xã hội, vừa có ý nghĩa kinh tế, là một nhiệm vụ trọng tâm đã được Hiệp hội phối hợp với các cơ quan, các doanh nghiệp tổ chức thực hiện.

 Phát triển hội viên, thành lập các Hiệp hội vận tải ôtô các tỉnh, thành phố và đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt các Hiệp hội cơ sở là sức mạnh của Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam.

 Tổ chức thực hiện tốt các dịch vụ do cơ quan quản lý Nhà nước giao, chuyển giao một số dịch vụ cho Văn phòng đại diện và Hiệp hội cơ sở thực hiện, tạo sự gắn bó giữa Hiệp hội với Hội viên.

Trong giai đoạn 5 năm (2013-2018), các hoạt động của đã có chuyển đổi không những về lượng mà cả về chất: Số hội viên và các tổ chức cơ sở tăng nhanh, nội dung sinh hoạt phong phú, thiết thực; Tích cực tham gia xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, tuyên truyền hướng dẫn hội viên thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; Bảo vệ lợi ích chính đáng của hội viên, làm tốt chức năng cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước, là chỗ dựa tin cậy của hội viên. Hoạt động của Hiệp hội đã góp phần giúp các doanh nghiệp hội viên vượt qua khó khăn phát huy tích cực chủ động, sáng tạo trong tổ chức vận tải; đổi mới công tác tổ chức quản lý, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng đoàn xe, chất lượng dịch vụ vận tải,.. Tuy nhiên nghiêm túc đánh giá trong hoạt động của Hiệp hội trong 05 năm qua. Hiệp hội vẫn còn những khuyết điểm, yếu kém cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ V (2018 – 2023).

Về mục tiêu và nhiệm vụ của nhiệm kỳ V (2018 ÷ 2023) VATA sẽ “phát triển bền vững theo hướng hiện đại, áp dụng công nghệ, kết nối vận tải tăng hiệu quả kinh doanh; Bảo đảm an toàn giao thông”. Theo đó sẽ vận động các hội viên tổ chức lại sản xuất, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải đáp ứng thỏa mãn nhu cầu vận tải của toàn xã hội; Tham gia đầy đủ, trách nhiệm với cơ quan quản lý nhà nước trong việc sửa đổi bổ sung cơ chế chính sách, Luật và các Nghị định - Thông tư liên quan đến ngành vận tải ô tô; Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông góp phần giảm tai nạn giao thông; Tập trung giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng do xe khách chạy đường dài và tổ hợp ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc gây ra;  Thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được nhà nước giao; Kiện toàn cơ quan chuyên trách tại Hiệp hội Trung ương, các ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc, văn phòng đại diện các khu vực và các Hiệp hội cơ sở; Làm tốt các dịch vụ công, quản lý chặt chẽ việc nộp hội phí để bảo đảm nguồn tài chính phục vụ cho các hoạt động của Hiệp hội.

Cũng theo đánh giá được VATA đưa ra tại Hội nghị trong 5 năm của nhiệm kỳ IV, Hiệp hội đã có bước phát triển nhanh về hội viên và tổ chức cơ sở, đã hoàn thành cơ bản nhiệm vụ được Đại hội giao.

Tới dự Đại hội, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công đã đánh giá cao vai trò của VATA, ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của VATA trong thời gian qua. Trong thời gian tới Thứ trưởng mong rằng VATA tiếp tục phát huy vai trò, nâng cao năng  lực để đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành GT VT, cho đất nước.

Chủ tịch VATA Nguyễn Văn Quyền

Hội nghị đã thống nhất Bầu Chủ tịch và 07 Phó Chủ tịch và 24 Ủy viên Ban Thường vụ.

Căn cứ Biên bản của Ban Bầu cử kết quả cụ thể như sau:

 1. Chủ tịch: Ông Nguyễn Văn Quyền
 2. Các phó Chủ tịch
  1. Ông Đỗ Xuân Hoa
  2. Ông Nguyễn Ngọc Dũng
  3. Ông Lê Viết Hoàng
  4. Ông Đinh Nam Dinh
  5. Ông Nguyễn Công Hùng
  6. Ông Tạ Long Hỷ
  7. Ông Lê Văn Tiến
 3. Tổng Thư ký: Ông Đỗ Xuân Hoa – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
 4. Ủy viên Thường vụ

Gồm Chủ tịch, 07 phó Chủ tịch và 16 người theo danh sách sau:

 1. Ông Trần Quang Bình
 2. Ông Đào Việt Long
 3. Ông Nguyễn Huy Quang
 4. Bà Tăng Thị Thu Lý
 5. Ông Nguyễn Anh Toàn
 6. Ông Kiều Nam Thành
 7. Ông Nguyễn Quốc Mạnh
 8. Ông Nguyễn Tiến Vinh
 9. Ông Vũ Quang
 10. Ông Lê Xuân Long
 11. Ông Nguyễn Văn Hùng – Nghệ An
 12. Ông Phạm Văn Mạnh
 13. Ông Nguyễn Quang Huống
 14. Ông Nguyễn Ngọc Xuân – An Giang
 15. Ông Tô Văn Hiệp
 16. Ông Trương Quang Mẫn

Một số hình ảnh về Đại hội:

Lê Quang/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

 •   
 •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp