Đặc sắc “Ngày hội Văn hóa Nhật Bản” tại Đà Nẵng

(Đại Lộ) – “Ngày hội văn Hóa Nhật Bản” (“Japan Culture Day”) đã thu hút đông đảo nhiều người dân và du khách, đặc biệt là các bạn trẻ rất hào hứng với ngày hội này. Chương trình diễn ra từ 8h30 đến 16h30 ngày 10/3/2019 tại Bảo tàng Đà Nẵng (số 24 Trần Phú, TP. Đà Nẵng).

"Ngày hội văn hóa Nhật Bản" tại Đà Nẵng thu hút rất đông các em học sinh, sinh viên tham gia

Nhật Bản - đất nước được mệnh danh là “Xứ sở mặt trời mọc”, nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, non nước hữu tình. Và hơn cả vẻ đẹp của thiên nhiên, Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa đậm đà bản sắc, luôn được gìn giữ, trao truyền qua các thế hệ. Chính đặc điểm này đã làm cho văn hóa Nhật Bản trở nên hấp dẫn, thú vị đối với tất cả mọi người.

“Ngày hội văn Hóa Nhật Bản” (“Japan Culture Day”) được Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức với mong muốn giới thiệu nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với người dân, du khách, đặc biệt là các các bạn học sinh, sinh viên đang học tập tại thành phố Đà Nẵng; đồng thời, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, gắn kết tình hữu nghị, thân thiết giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.


Sinh viên Nhật Bản tận tình hướng dẫn các em nhỏ Viết thư pháp

Các bạn trẻ trải nghiệm uống trà kiểu Nhật 

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện – Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng chia sẻ: “Với chương trình ngày hôm nay, chúng tôi mong muốn giới thiệu đến toàn thể quý vị những nét đặc trưng văn hóa, những điều đã làm nên cốt cách con người Nhật Bản. Đây đồng thời cũng là dịp để quý vị được trải nghiệm những nét sinh hoạt văn hóa thú vị và ấn tượng khi được trực tiếp giao lưu với các bạn sinh viên đến từ xứ sở hoa anh đào”.

Các bạn nhỏ thích thú tham gia Gấp giấy Origami -  bộ môn nghệ thuật có truyền thống lâu đời của người Nhật

Mặc dù tiết trời khá nắng nóng, các em học sinh vẫn hào hứng với hoạt động Gấp giấy Origami

Đến với chương trình lần này, người dân và du khách, đặc biệt là các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của “đất nước mặt trời mọc”, với nhiều hoạt động phong phú, giàu tính nghệ thuật như: Trà đạo Nhật Bản; Viết thư pháp; Gấp giấy Origami; Trò chơi truyền thống Nhật Bản; Nhảy Flashmob.

Màn trình diễn kết hợp giữa trang phục truyền thống của Việt Nam và Nhật bản

Bên cạnh trải nghiệm những nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của Nhật Bản, người dân và du khách còn được thưởng thức màn trình diễn và trải nghiệm trang phục truyền thống “Áo dài” của Việt Nam và trang phục truyền thống “Yukata” của Nhật Bản; Tham gia Cuộc thi giao lưu tìm hiểu về văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Đặc biệt là trải nghiệm hương vị độc đáo, đặc trưng của ẩm thực truyền thống Nhật Bản.

Gian hàng Ẩm thực do chính các bạn sinh viên Nhật Bản chế biến

Với nhiều món ăn đặc trưng đến từ đất nước mặt trời mọc

Với một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, “Ngày hội văn hóa Nhật Bản” đã góp phần tôn vinh, quảng bá và nối nhịp cầu giữa 2 nền văn hóa lớn của Việt Nam và Nhật Bản, mang những tinh hoa văn hóa đến gần hơn với công chúng tham quan Bảo tàng.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp