Xem nhiều

Đà Nẵng khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ 2018

(Đại lộ) – Ngày 10/11/2018, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khen thưởng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có thành tích xuất sắc trong các hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018.

Năm nay, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tiếp nhận 224 hồ sơ tham gia xét khen thưởng, tăng 45 hồ sơ so với năm 2017. Trên cơ sở đó, Sở KH-CN đã thẩm định hồ sơ, tổ chức Hội đồng khoa học tư vấn để xét chọn các hồ sơ khen thưởng và trình UBND thành phố xem xét.

Theo Quyết định số 34/2015/QĐ-UBND quy định Quy chế khen thưởng trong hoạt động khoa học và công nghệ thành phố Đà Nẵng, các đối tượng xét khen thưởng bao gồm: các công trình khoa học và công nghệ; các giải pháp, sáng chế; các bài báo khoa học công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín; các tổ chức, cá nhân đạt các giải thưởng uy tín trong và ngoài nước.

Lãnh đạo thành phố tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học công nghệ năm 2018

Kết quả, các tổ chức cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ năm 2018 gồm:

-Tác giả Lê Thị Xuân Thùy với 2 giải pháp hữu ích được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp văn bằng bảo hộ, là giải pháp “Thiết bị lọc nước ngầm đa tầng” và “Phương pháp xử lý nước thải nhiễm ion kim loại nặng bằng vật liệu từ tính phủ axit gama-poly glutamic”;

-Tác giả Trần Dũng có công trình đạt giải Ba tại Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam, với công trình “Nghiên cứu sự phát triển thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cô trên lưới điện trung áp”;

-Nhóm 2 tác giả Lê Nguyên Bảo và Lê Văn Chung (Trường Đại học Duy Tân) đạt giải Nhất Cuộc thi Nhân tài Đất Việt 2017 và đạt danh hiệu Sao Khuê 2018, với công trình “Ứng dụng công nghệ mô phỏng thực tại ảo 3D xây dựng hệ thống hỗ trợ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu cho sinh viên và giảng viên khối ngành khoa học sức khỏe”;

-57 tác giả, 12 nhóm tác giả của 113 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, khoa học công nghệ là một trong những lĩnh vực kinh tế mũi nhọn; do đó, thành phố rất trân trọng những giá trị mà các nhà khoa học có được ngày hôm nay. “Ở đây chỉ đơn thuần là vinh danh một cái tên, một đề tài nhưng đằng sau lung nó là mồ hôi, nước mắt, sức khỏe và trí tuệ mà các nhà khoa học đã cống hiến cho xã hội”, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng bày tỏ.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng mong rằng các nhà khoa học sẽ tiếp tục bền bỉ, kiên trì, quyết tâm vì sự sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ; mong rằng lãnh đạo các cấp, các trường đại học, cơ sở nghiên cứu, địa phương, đơn vị sẽ dành nhiều thời gian, sức lực, trí tuệ và hỗ trợ về vật chất để các nhà khoa học có điều kiện nghiên cứu, góp phần vào sự nghiệp phát triển chung của thành phố nói riêng và đất nước nói chung.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp