Xem nhiều

Đà Nẵng hướng đến phát triển bền vững

(Đại lộ) – Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng tại buổi Họp báo quý I/2019 diễn ra vào chiều 24/4 tại Trung tâm hành chính, TP Đà Nẵng.

Báo cáo tóm tắt công tác theo dõi định hướng báo chí trong quý I/2019, ông Bùi Xuân - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: Nhìn chung, các cơ quan báo, đài trên địa bàn TP đã kịp thời phản ảnh, đưa tin và nhiều bài viết có chất lượng, phản ảnh những sự kiện nóng, bức xúc của doanh nghiệp và người dân, định hướng được dư luận xã hội, đúng tôn chỉ, mục đích. Từ đó, giúp cho lãnh đạo thành phố, các Sở, ban, ngành kịp thời điều chỉnh, định hướng, chỉ đạo, điều hành trong công tác đạt hiệu quả cao. Tổng hợp trong quý I/2019, các cơ quan báo chí đã đưa hơn 18.200 tin, bài phản ảnh về các lĩnh vực của đời sống, KT-XH, TTATGT, AN-QP.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo, đài trên địa bàn TP đặt hơn 30 câu hỏi, tập trung vào các vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm hiện nay liên quan đến: Các Dự án trên bán đảo Sơn Trà, Đa Phước; Dự án Marina Complex lấn sông Hàn; Nhà máy thép Dana Ý- Dana Úc tiếp tục hoạt động hay dừng hẳn; Việc xử phạt sai phạm trong xây dựng của Mường Thanh; Phương án xử lý của Công an TP để ngăn chặn tình trạng tín dụng đen, các hộp đêm, karaoke, buôn bán ma túy…

Ông Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng trả lời báo chí

Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành đã lần lượt trả lời các câu hỏi của báo giới. Riêng trường hợp Dự án Đa Phước và Sơn Trà, cơ quan CSĐT đang tiến hành điều tra, khi nào có kết luận Sở Xây dựng sẽ cung cấp thông tin cho báo chí, ông Tô Văn Hùng – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng cho biết.

Cùng với đó, ông Dũng cho biết thêm, việc dừng dự án Marina Complex, sắp tới TP sẽ phối hợp với UBMTTQ VN TP tổ chức Hội thảo để lắng nghe ý kiến các chuyên gia, các cơ quan chuyên môn, nhà đầu tư, cùng các Sở, Ngành để có sự thống nhất và tìm giải pháp tối ưu giải quyết khả thi nhất.

Ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng và ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đồng chủ trì Họp báo

Kết luận buổi họp báo, thay mặt lãnh đạo UBND TP, ông Đặng Việt Dũng - Phó chủ tịch Thường trực đánh giá cao sự đồng hành của các cơ quan báo, đài TƯ và địa phương đã có những đóng góp tích cực trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến nhân dân góp phần định hướng dư luận xã hội; các tin bài phản ảnh kịp thời các sự kiện nóng và bức xúc của người dân, doanh nghiệp, giúp lãnh đạo TP và các Sở, ban, ngành  điều chỉnh và đáp ứng nguyện vọng của doanh nghiệp và nhân dân.

Đà Nẵng đã trải qua hơn 40 năm giải phóng và 22 năm TP trực thuộc TW, trong thời gian qua, TP đã làm được rất nhiều việc, kinh tế xã hội phát triển, TTATGT được ổn định, an ninh, quốc phòng được giữ vững, đời sống nhân dân được cải thiên và nâng lên, diện mạo TP thay đổi và khang trang. Trong quá trình đó không thể không có thiếu sót, khuyết điểm, thậm chí mắc sai lầm vi phạm pháp luật. Một điều rất đau lòng là một số đồng chí lãnh đạo và cán bộ các Sở, ngành bị xử lý kỷ luật và vướng vào lao lý.

Quan điểm chung của lãnh đạo TP là “Hướng đến phát triển bền vững”. Trên tinh thần đó, lãnh đạo TP luôn lắng nghe, cầu thị và đoàn kết cùng đồng hành với doanh nghiệp, báo chí, nhân dân để tạo động lực phát triển Đà Nẵng một cách bền vững, ông Dũng nhấn mạnh.

Xuân Phương/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp